Thứ Ba, tháng 10 21, 2008

BỔ SUNG TIN HỌP K4 – TP.HCM

Dương Minh

Phần 1: Đại biểu


Như tin TM đã đưa, họp K4 tại Tp.HCM “năm này khác hẳn mấy năm qua”, trước hết đó là thành phần tham dự.
Thầy Văn vẫn khỏe, đủ để hiện diện trước đám học sinh K4 trong đó có nhiều đứa gắn bó liên tục với thầy trong suốt hơn 40 năm qua.
K1 có anh Thanh Tường, trước sự sôi nổi của lũ đàn em, không chỉ góp mặt mà đại ca cũng say sưa góp vui bằng một bài đơn ca.
K2 có anh Phục Hưng, nhất cử lưỡng tiện, vừa là dự với K4 vừa là trực tiếp mừng cho thằng em ruột vừa lên tướng.
K3 có Khánh Tường, mang theo một cặp rượu làm quà.
K5 – theo truyền thống vốn có từ mấy năm trước đến dự hơi bị đông và thành phần cũng hơi “phức tạp”. Ngoài Phan Nam, Đông Nhân, Tấn Mỹ có Nhất Trung lại còn là đại diện cho miền Trung, Trần Lảnh diện Hi-Fi dân gốc K4 nhưng thích làm đại diện K5, Phục Nghiệp cũng làm đại diện để nhân thể góp vui với thằng tướng anh. Khi giới thiệu đại biểu Ban tổ chức có nêu “K5 đến hơi bị đông” thì Phan Nam nhắc “đông nhưng mà có góp đấy!” để trấn an Ban tổ chức.
K6 có Hà Chí Thành. Tức khí BLL Khóa K6 thiếu tích cực, ít tổ chức và tham gia giao lưu, Thành nói “em tự mình cử em đại diện cho K6 đến đây”. Tất nhiên Thành đã được hoan nghênh nhiệt liệt.
K7 có Vũ Anh và K8 có Tăng Tiến – cả hai vốn dĩ rất tích cực với phong trào BanTroi.
K9 ngoài 3 cán bộ A trưởng của Thế Nam, Ngọc Nhân, Quốc Thái và Suối còn có Trúc là thành viên mới. Trong khi Ban tổ chức còn chưa có thông tin gì thì Nhất Trung vốn có “nghề” nên chỉ một lúc sau đã thông báo “Cô bé này là giáo viên, gốc Qui Nhơn”. Để ra mắt, Trúc tặng K4 một bức thư pháp. Hiện bản gốc đã bị “thất lạc”, đọc qua ảnh chụp chỉ thất nổi bật là hai chữ “Bạn Trỗi”.
Ngoài những đại biểu nêu trên, sau khi hội ý, Ban tổ chức quyết định giới thiệu các “đại biểu danh dự” của K4 từ các nơi về tham dự, gồm có: Minh Thái từ Hà Nội, Việt Hoa từ Nha Trang, Nguyễn Kích từ Biên Hòa, Lý Xuân Hoa từ Tây Nguyên và Phú Hòa từ Sec (đã lượn qua Hà Nội). Ban tổ chức rất phân vân khi chọn từ để giới thiệu các ông bạn K4 từ nơi khác về, cuối cùng quyết định dùng từ “đại biểu danh dự”. Cuối buổi ngẫm lại thấy đúng, vì “đại biểu đã tầm đại biểu” đặc biệt là hai “đại biểu” Minh Thái và Phú Hòa. Các đại biểu cứ xoắn xuýt bên nhau cả buổi.

Đại biểu song ca


Quà của k3Trúc tặng quà cho k4


Tướng Quốc chào mừng đại biểu k6, k7 và k83 đại biểu và 2 đại biểu danh dựAnh Thanh Tường k1Các đại biểu đang giao lưu


Các đại biểu "long mắc" với nhauĐại biểu k9 và đại biểu nước ngoài.TM gửi các ảnh dưới đây:

Ảnh của Phú Hoà

Quà tặng của em gái k9 (bạn Suối) tặng (hình như đã bị thất lạc?)


TL đọc Quyết định phong hàm Tướng


Song ca chào mừng


Long mắc, cái mà Bắc thiếu


Phục Quốc "trâu chậm uống nước đục"

15 nhận xét:

N.TV nói...

Đại biểu nước ngoài hay "xe ôm " nhỉ.

Phú Hòa nói...

Khổ thân Quí nhẽo, chắc mày mong quá mà không được như tao. Dũng cảm như vầy mà hôm ở Hồ Núi Cốc vưỡn bị V.H.P mắng cho là hèn đấy bố ạ. Nếu mày dũng cảm hơn một tí, dám mở miệng xin A trưởng cấp " visa " thì về đây sẽ tha hồ mà " xe ôm " hoặc " ôm xe ", tùy sở thích.

Nặc danh nói...

Quí nhẽo à! của đáng tội xế xe ôm chiên nghiệp lại bị thằng"bố vợ" cảnh cáo(vắng mặt).
DS

LêThanh nói...

bác Tongiaquy "mong quá mà không được như tao" làm j? Bác Phú Hòa đang ở Việt nam để tìm "A trưởng cấp " visa " đấy.

Nặc danh nói...

LT à, PH đang cố gắng quàng cái dây thòng lọng vào cổ đấy, mà có khi sắp xong rồi, lúc đó thì...
VTM

LêThanh nói...

chị VTM ơi! cho phép e tiếp lời chị nhé "lúc đó thì..." "hẹn chiều nay (chiều thứ 6-giao ban Vườn Treo" mà sao không thấy a?????".

VNQ nói...

Chời ơi! có cái hình ảnh bác Trần Việt Hoa "lên tiên" mà các bác cứ "biêu" lên mãi thế này!

Nặc danh nói...

Chụp được ảnh đẹp hôm đó là rất khó. Phòng thiếu ánh sáng , đèn chớp lia lịa (giống sân khấu), người nhảy di động liên tục. Khá khen cho "nhiếp ảnh gia" hải ngoại.
Từ nay ae bình văn nên thêm "bình ảnh", trao đổi kinh nghiệm , gúp bọn "phó nháy " chóng nên người.
TM

Nặc danh nói...

Không biết sao lại là "xe ôm" nhỉ?..vì em có thấy 2 bánh đâu?.. hì hì
Như aTM nói, hôm ấy không khí rất náo nhiệt, anh P.Hòa đang kéo em lại gần "thì thầm mùa Xuân: em ở miền Nam ra thăm lăng Bác..sẽ có anh đưa đi.." thì được gọi chụp hình mừ..
dù gì anh P.Hòa cũng từ Cộng.. Hòa..Séc(theo chú thích của LT) về ..nên ơi..cái tay..cái tay

Suối

Nặc danh nói...

Kinh quá, các bác trong Nam long mắc thế này thì ngoài này chịu, gẫy lưng mất, mà hai bác PQ và TT ôm nhau nhẩy, người ta lại tưởng...
VTM

Phú Hòa nói...

To em Suối : em ra ngoài Hà Nội nhưng cứ khà khà với mấy ảnh thì làm sao mà anh có thể dẫn em đi Lăng Bác được??? Hơn nữa bên em luôn có anh T.N hay chị T.V tháp tùng, cả hai đâu chịu cấp visa cho anh??? Em không thấy hôm ở Hồ Núi Cốc thì chị V.H.P đã xỉa vào mặt anh trách là thằng hèn đó sao. Thùng rỗng bao giờ kêu cũng to mà. Hẹn lần khác nghen. Cuối tháng anh vào SG, biết đâu lại chẳng được em dẫn đi chơi. Lúc đó sẽ khối thằng mắt lác.

To V.T.M : cái nhà bà này cổ hủ thế nhỉ? Chưa chi đã định chụp mũ cho P.Q và T.T rồi. Nếu mấy bà ngồi đằng sau chịu nhấc cái " mộng năng " của mình để long mắc với các anh thì đâu đến nỗi này. Tội là do các bà, còn trách ai.

Nặc danh nói...

Bây giờ mới đọc được câu thơ THƯ PHÁP bị mất "cắp":
BẠN từ khắp chốn về đông
TRỖI lên khúc hát những ngày rất xa.
Mời các học giả bình loạn.
Rất hay và hình ảnh nữa đấy, xứng đáng là thư pháp!
Xin mời,lời bình xuất sắc sẽ có thưởng: một chiếc HÁ MÍT.
DS

Nặc danh nói...

Gửi anh DS: tác giả phản đối kịch liệt..đang tính nộp đơn lên BLL kiện anh thay đổi bản quyền nè. Nguyên văn hai câu thư pháp hôm ấy:
* BẠN bè khắp chốn về đây
* TRỖI lên khúc hát những ngày rất xa

Suối

Nặc danh nói...

Xin lỗi em Suối, thứ nhất là tại mắt toét nhìn gà hóa cuốc,thứ hai trong cái chiện Thư pháp ngừoi thưởng thức có quyền phi tán theo cảm nhận của mình.Đọc và cảm thụ thư pháp cũng như thuởng thức một bức họa,cái hay ,cái đẹp nằm trong ngừoi xem.
Thành thật Cảm ơn tác giả,nếu không "kịch liệt phản đối" thì bây giờ DS vẫn cứ đọc như cũ.
DS

LêThanh nói...

Bác DS ơi! Bác mải nhìn j mà lại ra nông nỗi đấy. Đối lại hai câu thơ trên bác xem có được ko?
Blog tình cảm Bạn bè,
Cùng nhau ghi lại những ngày Trỗi xưa!