Thứ Sáu, tháng 7 13, 2012

Tải video lên blog

Đây là hai Clip ngắn do anh HT quay bằng máy ảnh Canon 7D, bản chính có độ phân giải cao nên rất nét, nhưng nếu để nguyên như vậy tải lên You Tube sẽ mất vài giờ, tôi đã chuyển đổi sang files MP4 bằng phần mềm Ultra Video Converter, cái lợi là tải lên nhanh vì dung lượng chỉ còn rất nhỏ nhưng dở là không còn nét như trước.

K4 VUI VẺ 1

K4 VUI VẺ 2

Muốn gửi ảnh hoặc Video lên Blog, trước tiên bạn phải có quyền đăng bài.
1: Đăng một video clip:
- Bạn phải có một tài khoản trên You Tube (hoặc một trang nào đó) nhưng thông dụng nhất là You Tube, hãy gõ chữ YOU TUBE vào khung tìm kiếm của Google.
 Xem tiếp2: Nếu bạn đã có tài khoản Google thì đăng nhập vào để đến kênh riêng của mình,  đây là giao diện kênh You tube của bạn (giống ví dụ của tôi). hãy click vào UP LOAD để tài video lên, chú ý rằng chỉ là tải lên You tube để tiến hành bước tiếp theo là lấy CODE của nó đưa về blog BT

You tube sẽ yêu cầu ta chọn nơi lưu trữ video trong máy tính của mình, nhấp vào mũi tên trắng để chọn đúng clip mình muốn rồi nhấp OPEN để tải lên.(Open ở trong máy tính nhé)

Bước tiếp theo khá mất thời gian, lâu mau tùy thuộc nhiều yếu tố, nếu đường truyền mạnh, File video của bạn đã đổi đuôi từ MPEG sang MP4 hay chưa ( Mpeg là tên đuôi của video của máy quay, rất nặng nên lâu hơn, nếu có điều kiện thì đổi sang Mp4 sẽ nhanh hơn). bạn hãy đợi đến khi hoàn tất việc tải lên, You tube sẽ thông báo cho ta đường dẫn về nơi chứa video, nhấp vào đó và mở clip ra.


Làm tiếp các bước như trong ảnh
Copy toàn bộ hàng chữ trong ô xanh xong quay trở lại cửa sổ đăng bài của blog BT, chú ý click vào bên
 " chỉnh sửa HTML" rồi mới dán vào chứ không dán vào bên " viết " đâu nhé.
( Chý ý là click vào chữ EMDED )


Chưa quen sẽ hơi phức tạp, chúc các bạn thảnh công ( chưa rõ chỗ nào còm men hỏi nhé!)

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

Thank QT! "Rắc văn rối" nhỉ, ae sẽ thử.

TM