Thứ Tư, tháng 7 04, 2012

Quy Nhơn, những ngày đi khỏe

Ngày đi khỏe là người khác nói, chứ chúng tôi là người đi thì chả khỏe tí nào. Ngày đầu 28/6 và ngày cuối 3/7 tôi đều phải dậy từ 5h sáng, xuất phát lúc 6h và đi ngủ vào 12h đêm. 19 tiếng đồng hồ tôi với anh ĐC chỉ có thay nhau lái xe, giao lưu tí ti và nghỉ mệt trên chặng Hà Nội-Huế và ngược lại.

Chuyến vào chạy đến lúc được Thanh "bọ" đón dẫn vào nhà là 12h20 (bản đồ). Coi kìa, "lão nông tri vườn" ra đầu ngõ đón bạn vào. May vừa đủ chỗ cho xe con về nhà.
Trái với lời đồn thổi rằng Thanh bọ xây KS ở đâu đó gần Cửa Lò, cơ ngơi của cậu là nếp nhà "quê" với mảnh vườn đang cải tạo bỏ tre trồng cây ăn quả.
Thóc quê rẻ (6tr/Tấn) nên với lương hưu 4// cậu tha hồ chăn nuôi, đổi thóc lấy thịt gà, thịt chim câu sạch. Bữa ăn gà, rau nhà; cá mua từ hồ thủy lợi không chất tăng trọng, tất cả đều sạch. Bữa cơm quê, nhờ thế, rất ngon dù trời có hơi nóng một chút.
Hai ông bà già về quê nghỉ hưu "nuôi con gì, trồng cây gì" nên khỏe, Thanh bọ vẫn theo dõi đủ các trận đấu giải châu Âu. Duy có máy tính và mạng là chưa dắt về nhà nên những chuyện bạn Trỗi chỉ nghe qua a-lô.
13h40 chúng tôi rời nhà Thanh bọ sau khi chụp ảnh kỷ niệm với vợ chồng cùng cậu em vợ sang tiếp khách cùng. Ghé nhà tôi ở Hải Lăng một chút, vào đến Huế đã là hơn 10h đêm. Giao lưu một chút với Q.MF tới gần 12h mới về KS, kết thúc một ngày HN-Huế khá "dừ" người :-)
Chuyến ra, cũng xuất phát 6h từ Huế, gặp hồ sen đẹp gần Hải Lăng đã phải dừng để sáng tác ảnh. 
Tất nhiên là phải rẽ về tận gần làng Diên Sanh ăn cháo bột "huyền thoại", thăm nhà tôi, uống cà phê quán nhà cô em họ. Ra đến đường 1 đã khoảng 8h.
Mải miết chạy nhưng không quên món ngon Đá Nhảy, cháo cá nhà hàng Biên Mai phía Bắc đèo Lý Hòa 200m. Gặp cậu chủ quán người HN vốn dân Vinaconex thời anh Thế Thảo còn làm giám đốc. 
Thấy chụp ảnh nồi cháo cậu chủ nói "anh định chụp ảnh thì nói tôi bố cục một chút cho đẹp", rõ là người đã từng du học (ở Cursk, Nga). Cháo cá tôm nấu với nấm rơm, ăn cùng rau cải xanh thái ghém, đơn giản mà rất ngon.
Rời quán cháo lúc gần 12h, anh ĐC cầm lái quyết định chứng minh đi lối Hồng Lĩnh-Phố Châu-Thịnh Mỹ 161km sẽ không lâu hơn đi theo thông lệ của những người lái xe khác lối Hồng Lĩnh-Yên Lý-Thịnh Mỹ 103km. Rất tiếc, dù các lái cố chạy nhanh đúng và vượt luật cho phép, thời gian thí nghiệm cũng nhiều hơn 1 tiếng đồng hồ như đã dự đoán. Một lần nữa tôi kết thúc một ngày di chuyển Huế-HN vào lúc 23h :-(

7 nhận xét:

Nhat Trung nói...

Nho cac ace K4 qua!
Nhin mam com ngon qua!Chay xe chac met lam.Chuc suc khoe moi nguoi!Hen gap lai!

Nặc danh nói...

@Anh Thành: “quán cà phê nhà cô em họ” là nhà con Tám phải không anh Thành?

HữuThành.Nguyễn nói...

@NT: những ngày ở Q.Nhơn rất vui với bạn bè, đặc biệt vui vì có các bạn chủ nhà nhiệt tình lo lắng là Tb và NT.

Không phải "con Tám" mà là o Tân.

TQtrung nói...

Ngoài món cháo cá ra thì còn món mua đường cũng rất đặc sắc :))

Cuộc gặp thành công nhờ một phần công lao rất lớn của NT và Tb. Rất cám ơn các bạn.
Thủy bều không yên tâm còn phóng xe máy ra tận ga Diêu trì để mang cho anh em hai can 4 lít Bàu đá uống tạm trên tàu. Hơ hơ! về nhà vẫn còn say!!!

HữuThành.Nguyễn nói...

Chuyện mua đường:
Trên lý thuyết đoạn đường 161km có thể được đi trong 2h đồng hồ theo đúng tốc độ tối đa của đường bộ VN 80km/h.
Trên thực tế thì riêng đoạn đường HCM dài 126km Phố Châu-Thịnh Mỹ cũng đã xơi mất 1 giờ 50 phút với nhiều đoạn chạy với tốc độ thổi còi.

Nặc danh nói...

Từ khi khởi xướng đến khi thực hiện yếu tố "đầu tiên" luôn làm BTC phải lo lắng. Các phương án hitachi luôn theo phương châm "thắt lưng buộc bụng", hạn chế tối đa các khoản "bánh bao". Thứ 6 này BLL TW sẽ tổng kết và thông báo chi tiết. Tuy nhiên mạn phép "bật mí": nhờ sự đóng góp hỗ trợ nhiệt tình của ace trong và ngoài K4, đăng ký chính thức và "âm thầm đảng viên", được "năn nỉ" và không cần "năn nỉ"... đã đủ chi phí thậm chí vượt mong muốn, tổ chức được hoành tráng hơn (thuê luôn âm thanh và nhạc cho liên hoan chia tay thay vì chỉ thuê dàn karaoke...) tăng thêm các khoản "bánh bao" để ace được thoải mái hơn ... Rất cám ơn sự đóng góp của mọi người và rất mong lần sau... vẫn thế! Hehe.
JM

Nặc danh nói...

@Thanh bọ:Xuất ngũ rồi,phải "từ quan",nhưng mày về quê để làm "nòng cốt "thì được,nhưng giành làm "cán bộ địa phương"là không nên.May quá ,bạn mình lại chọn:"Lão nông tri điền"xem cơ ngơi có vẻ khấm khá"hẹn có dịp ghé thăm nhé!/TBK4