Thứ Năm, tháng 7 05, 2012

Lực lượng chức năng của Việt Nam đã thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền

TTX VN bác thông tin của báo chí TQ Chúng tôi bác bỏ thông tin tàu Hải giám Trung Quốc “chặn đuổi” tàu của Cảnh sát biển Việt Nam tại khu vực quần đảo Trường Sa. Khi phát hiện các tàu Hải giám của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, các lực lượng chức năng của Việt Nam đã thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của Việt Nam, yêu cầu tàu Trung Quốc rời khỏi khu vực quần đảo Trường Sa.
Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Việc tàu Hải giám Trung Quốc tiến hành cái gọi là “hoạt động tuần tra” tại khu vực quần đảo Trường Sa là hành vi xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, không phù hợp với tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), gây phức tạp tình hình ở Biển Đông, không có lợi cho hòa bình, ổn định ở khu vực.
Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động sai trái nói trên, tuân thủ DOC, không có các hành động làm phức tạp tình hình ở Biển Đông.

2 nhận xét:

Tuong Lai nói...

Giá mà VN công bố để sau đó TQ bác bỏ thì VN "oai" hơn! Giữ "Hòa hiếu" kiểu ngậm miệng nhường "Bạn" rồi mà vẫn không xong! VN-TQ ai "Hèn" hơn?

Thắng k5 nói...

không hiểu dân ta bóp bụng để CP mua dàn Su-27, 29, cùng các trạm tên lửa, các ông tàu ngầm, tàu nổi nổi tiếng để làm gì mà không cho ra gặp gỡ anh bạn vàng đi chứ!
Đánh bỏ mẹ thằng tàu đi!