Thứ Hai, tháng 9 21, 2009

đọc chơi

Cái ''lày'' là ngộ đọc được trên mạng à nha! hổng phải ngộ viết ra đâu nghen!Ngộ trích ra đây cho cưa cưa ti ti đọc chơi,có đọc rồi thì đọc lại ,chưa đọc thì đọc đi rồi có ấm ức thì nuốt cục tức vào bụng ,ngộ nghe ''lói'' QK của ông ''ta phấng dẩu ''tổ chức to lắm.cái sự đi trước của HHNVT Ở sè gòng chưa là cái đinh mục gì .giết gà doạ khỉ mà gà cứ nhe mỏ cười. đó mới là sự lạ .
Kế hoạch đánh chiếm Việt Nam trong 31 ngày
FRIDAY, 5. SEPTEMBER 2008, 10:29:12
HOANG SA, CHINA, VIET NAM, TRUONG SA
“Việt Nam đã chính thức gửi phản đối tới phía Trung Quốc về một kế hoạch dùng quân sự để xâm lược Việt Nam hiện đang được đăng tải trên một số trang mạng của Trung Quốc.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng xuất bản tại Hong Kong cho hay Hà Nội đã hai lần triệu tập quan chức ngoại giao cao cấp của Trung Quốc để bày tỏ quan ngại về tài liệu mà, tuy không phải chính thức, cũng đã khiến giới ngoại giao và quân sự Việt Nam cảnh giác vì xuất hiện với tần suất cao trong thời gian vừa qua.

Bài viết có nêu chi tiết quá trình xâm lược kéo dài 31ngày, khởi đầu bằng năm ngày tấn công bằng tên lửa rồi tới cao trào là việc tiến quân bằng đường bộ với 310.000 lính tràn vào Việt Nam từ Vân Nam, Quảng Tây và Nam Hải.

Kế hoạch xâm lược Việt Nam được đăng trên trang mạng Sina.com và một số trang khác dưới tựa đề ‘Quân Đội Trung Quốc hãy dùng Phương án A để tấn công VN!’ viết: “Việt Nam là mối đe dọa chủ yếu nhất đối với an ninh lãnh thổ Trung Quốc, là trở ngại lớn nhất đối với sự trỗi dậy của Trung Quốc”.

“Việt Nam cũng là đầu mối và trung tâm chiến lược của toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Muốn kiểm soát lại Đông Nam Á cần chinh phục Việt Nam."

“Từ mọi khía cạnh, Việt Nam là cái xương khó nuốt.”

’Có hại cho quan hệ song phương’

Trong một thông cáo gửi tới tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng xác nhận rằng phía Việt Nam đã yêu cầu quan chức Bắc Kinh “có hành động ngăn chặn các bài viết nội dung xấu như vậy vì chúng có hại cho quan hệ song phương”.

Ông Dũng nói: “Đây là thông tin không thích hợp, đi ngược lại xu thế hòa bình, hữu nghị và hợp tác vì phát triển trong khu vực và trên thế giới cũng như lợi ích của quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa Việt Nam và Trung Quốc.” Ông nói thêm rằng Trung Quốc đã tiếp nhận yêu cầu của Việt Nam và tuyên bố bài viết này “không phản ánh quan điểm của Chính phủ Trung Quốc”.

Bài viết về 'Phương án A' hiện vẫn nằm trên Sina.com.

Ông Tống Hiểu Quân, một chuyên gia quân sự ở Bắc Kinh được trích lời mô tả kế hoạch xâm lược Việt Nam ‘Phương án A’ là một trò đùa. Ông nói: "Đây chỉ là trò chơi mang tính nghiệp dư và không có giá trị quân sự nào cả”. Tuy nhiên ông Tống cũng nói ở hai nước vẫn còn nhiều người chưa quên được các hiềm khích cũ.

"Trung Quốc và Việt Nam có hệ thống chính trị tương đồng và cần đoàn kết để chống lại Hoa Kỳ, là kẻ thù chung của cả hai nước. Rõ ràng Mỹ đang chơi kế ly gián Việt Nam và Trung Quốc”.

Đánh Việt Nam?

Chuyên gia quân sự Tống Hiểu Quân nhận định: “Người biết suy nghĩ ở cả hai nước đều hiểu rõ rằng Trung Quốc và Việt Nam là đồng minh. Trung Quốc không có lý do gì để nghĩ tới việc xâm lược Việt Nam vì cần làm bạn với các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam và Bắc Triều Tiên”.

Ông nói chính phủ Bắc Kinh cần rút kinh nghiệm từ việc này và phải có trách nhiệm hướng dẫn dư luận đồng thời giải thích quan điểm chính thức một cách rõ ràng. “Chính quyền không nên để những kẻ gây rối có cơ hội đồn đoán gây hại.”

Bài ‘Quân Đội Trung Quốc hãy dùng Phương án A để tấn công VN!’ xuất hiện trên mạng từ đầu tháng Tám trên một số trang mạng bàn về chủ đề quân sự tại cả Trung Hoa lục địa và Hong Kong.

Tuy nhiên nó gây sự chú ý nhất từ khi được đăng tải trên trang sina.com có lượng truy cập lớn. Đây là diễn đàn trao đổi không chính thức, tuy về nguyên tắc nhà nước Trung Quốc kiểm duyệt nội dung.

Mới đây có tin chừng 280 nghìn người được Bắc Kinh trả tiền để vào các diễn đàn nhằm đăng các ý kiến có lợi cho đảng Cộng sản. Ngoài bài viết kể trên, trong thời gian gần đây, cũng có nhiều bài khác mang nội dung khơi gợi chiến tranh với Việt Nam lưu hành trên các trang mạng và blog của Trung Quốc.

Một số bài mang tựa đề khiêu khích như: ‘Chiến tranh với Việt Nam, sự lựa chọn chiến lược’ hay ‘Chúng ta cần gấp chiến tranh’. “

10 nhận xét:

Vnq nói...

Chỗ này thì KHÔNG "ĐỌC CHƠI" được.

HữuThành.Nguyễn nói...

Này ông QT à, tôi đang tức ông đây. Mà tức ông thì tôi chả việc gì phải "thụt" nó vào trong cổ, tôi văng ra với ông đây.
Đang "hướng nội" chưa xong ông lại tiếp tục rước ngoại vào. Nhất là thời điểm nhạy cảm, ngày vui của người ta mà ông nói chuyện hiềm khích.
Lôi thôi tôi cho bài của ông rớt, he he...

TQtrung nói...

ẶC, ngẹn cổ quá! TQ chờ chút tôi nuốt cục nghẹn xong rồi sẽ phân bua,bài này từ năm ngoái kia ,trước cái vụ cấm biển tập trận,bắt tầu đánh cá đòi tiền chuộc, và còn sau cả vụ doạ mấy ông Tư bản không được thăm dò dầu khí với VN trong vùng biển của VN nữa kìa. Mấy hôm nay thấy anh em hướng nội nhiều quá ,nguy cơ dùng ''ngoại ngữ ''quá cao cho nên tôi định ''đánh lạc hướng''thôi mà. K/H đó khá trẻ con nhưng nó lại được đăng trên một trang mạng khá nổi tiếng của TQ , nhỏ nhỏ như blog BT mà anh nào lơ tơ mơ là TQ giơ kéo rồi. một bài ảnh hưởng đến quan hệ hữu nghị V T như vậy làm sao lọt qua được hệ thống kiểm tra chặt chẽ của an ninh văn hoá hảo phấng dẩu mới đáng bàn. Bạn XA thân mến.Có vài lời với bạn nhé ,người lớn được trang bị đủ thứ lý luận và kinh nghiệm mà còn ngủ mơ , trẻ con thì chờ hai ba chục năm nữa mới nói được là kết quả giáo dục(tinh thần yêu nước) thế nào, hãy lo ngay cho chúng ta ấy. còn ai gà ai khỉ thì quá rõ còn gì ,VN chưa là gì đâu ,muốn nuôi sống một tỷ rưỡi người thì phải bành trướng .Người Mỹ mới chính là kì đà của họ ,con kì đà to quá thì giết con gì nhỏ nhỏ để doạ ,đây là một kế trong BPTTử đấy.Còn việc tham dự gì đó thì miễn bàn đi,có ai nói gì đâu nhỉ? Tuỳ tâm mà.

Quế Lâm nói...

Đừng nói chúng nó trẻ con , cái bài mà anh dùng để đánh lạc hướng đó , bọn trẻ con đó nó đã mang ra làm đề tài sinh hoạt ngoài giờ hồi năm ngoái , khi chủ đề của tháng là " thanh niên hôm nay với Tổ Quốc" , Quế ráo có hỏi ;
- thế lỡ nó đánh mình thiệt thì sao ?
- đánh lại !
- ai đánh ?
- cả nước !
- còn tụi em ?
- đi làm bộ đội !
nó có khác gì mình hồi trẻ đâu , tương lai gần ( chứ không xa lắm đâu ) , nằm trong tay tụi nó đó , và tụi nó cũng cảm thấy nhục với vụ Hoàng Sa ...

HữuThành.Nguyễn nói...

Tụi mình già rồi, không trông vào chúng nó thì trông vào ai. Bọn nó có tinh thần thế thật đáng yên tâm.
Có buồn là buồn chúng mình không để lại được gì nhiều cho tụi nó.
Giá mà thế hệ mình giỏi giang, làm nước mạnh hơn, dân giàu hơn, có kỉ luật hơn, ít tham nhũng hơn làm lòng dân bớt li tán, đầu tư có hiệu quả để nợ nước ngoài không trở thành "bom tài chính nổ chậm",... Hu hu, nghĩ tới đó mà lo, không biết chúng có xoay xở được không.

Nặc danh nói...

TQ lại vượt quá "tầm nhìn nhiệm kỳ" ròi.Xin can! không lại mở mắt trừng trừng thì sợ lắm.

Nặc danh nói...

cau chuyen cua que moi thay rang can tin tuong the he sau, khong nhu mot so nguoi qua lo so the he tre ko tiep noi cha ong. rat mong cac que khi giang bai long tinh than yeu nuoc cho cac chau

TQtrung nói...

Tụi trẻ mà nói được vậy thì công đầu là của các Quế.Gía như ở đâu trên đất nước mình cũng có những ngọn lửa nhiệt tình mà các Quế đangthắp lên cho bọn trẻ thì đó là điều đáng mừng cho dân tộc, anh không hề cho rằng chúng là trẻ con thì không biết gì,không tin vào lớp trẻ thì tin vào ai đây ? vào mấy ông già chỉ biết đánh võ mồm thì hỏng bét ,nói nhỏ chút ,chúng có lăm le đi giương cờ , hô khẩu hiệu ở đâu đó thì stop nó lại nghe ,bảo chúng dùng cái nhiệt tình đó đúng nơi đúng chỗ mới là kẻ thức thời.

Quế Lâm nói...

các anh yên tâm , không chỉ có Quế ráo đâu , rất nhiều thầy cô như vậy , chỉ tiếc là khi cho các em đi tham quan Củchi , bảo tàng ... , có 1 số phụ huynh lại cho là nhà trường rách việc , hic . a.Q.Trung ui , đúng là lũ nhỏ cũng đã từng lăm le giương cờ , khẩu hiệu ( và ném đá !sic. ) , may mà nó coi cô là đồng minh , nên rủ cô đi cùng ( nó khâm phục tài chọi phấn của cô !!!). Những bài học ở bảo tàng , tụi nó tiếp thu tự nhiên và trăn trở hơn các bài học trong sách gk

4 SG nói...

Một tràng pháo tay cho pác QT và các Quế!!!

4 SG