Thứ Năm, tháng 9 10, 2009

Cứu cấp - đột quỵ!

kính thưa quý anh em , câu cá thì câu cá ,du lịch tứ phương thì cứ đi cho thoải mái,nhưng phải chú ý giữ gìn sức khoẻ ngõ hầu còn phục vụ quý phu nhân dài dài. Đột quỵ không chừa một ai, kể cả bác sỹ như T. Linh chẳng hạn. Tôi có sưu tầm một bài báo , gửi lên để AE tham khảo, tuy nhiên chưa được kiểm chứng bởi một cq có trách nhiệm nào, nhưng xét ra không có hại gì . nếu thực hiện được chỉ mất vài giọt máu nhưng biết đâu lại cứu được cái mạng nhỏ nhoi của chúng ta. Ae chịu khó đọc và bình loạn nhé.

Kính thưa quí vị, có thể quí vị đă có đọc những dọ̀ng chữ này rồi, nhưng chúng tôi muốn trích dịch ra tiếng Việt Nam và phổ biến rộng răi, trong hy vọng có thể cứu được mạng người trong cơn nguy cấp, khi chờ đợi được các chuyên viên Y-tế săn sóc.
Chỉ cần một ống tiêm thuốc (loại dùng xong rồi phế thải, bằng nhựa), hoặc một cây kim may, là chúng ta có thể cứu mạng một bệnh nhân đang bị chứng tai biến mạch máu năo (stroke).
Việc cứu chữa thật đơn giản và dễ dàng một cách lạ lùng, nhưng
có thể mang đến những kết quả cũng không kém lạ lùng và hữu hiệu. Chúng ta chỉ cần một phút để đọc tài liệu này, và các điều ghi trong tài liệu quả là những hướng dẫn tuyệt vời.
Xin quí vị ghi nhớ hoặc lưu giữ tài liệu này để sẵn sàng áp dụng, vì biết đâu, một ngày nào đó, quí vị sẽ dùng đến để cứu sống mạng người.
Cô Irene Liu kể chuyện: “Cha tôi bị tê liệt và chết sau đó vì ông là nạn nhân của bệnh tai biến mạch máu năo. Ước chi tôi biết được thủ thuật này từ trước.
Khi tai biến mạch máu năo xảy ra, tất cả những tia huyết quản nhỏ trong năo bộ sẽ từ từ vỡ ra sau đó.”
Khi có bệnh nhân bị tai biến mạch máu năo, chúng ta phải giữ b́ình tĩnh, đừng cuống quít.
Điều quan trọng nhất là ĐỪNG BAO GIỜ DI CHUYỂN NẠN NHÂN, bất kỳ là họ đang bị nạn ở đâu. Vì nếu nạn nhân bị di chuyển, các tia huyết quản trong năo bộ sẽ vỡ ra.
Từ từ giúp bệnh nhân ngồi thẳng dậy, và chúng ta có thể bắt đầu công việc“rút máu”.
Nếu quí vị có sẵn một ống tiêm thuốc, thì tốt nhất, nếu không thì một cây kim may,hay một cây kim gúc, cũng có thể giúp chúng ta được.

1- Trước hết, chúng ta hảy hơ nóng kim bằng lửa (bật lửa, đèn nến) để sát trùng, rồi dùng kim để chích trên mười đầu ngón tay.
2- Chúng ta không cần tìm một huyệt đặc biệt nào cả, chỉ cần chích vào đầu ngón tay, cách móng tay độ một ly (milimetre).
3- Chích kim vào cho đến khi có máu rỉ ra.
4- Nếu máu không chảy, nên nặn đầu ngón tay cho đến khi thấy máu nhỏ giọt.
5- Khi máu đă chảy từ cả mười đầu ngón tay, thì chờ vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnhdậy.
6- Nếu mồm bệnh nhân bị méo, thì chúng ta phải nắm hai (lổ) tai của bệnh nhân kéo mạnh, cho đến khi hai tai đều ửng màu đỏ.
7- Châm vào dái tai (ear lobe) hai mũi mỗi bên cho đến khi máu nhỏ giọt từ mỗi dái tai. Sau vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh lại. Chúng ta hăy kiên tâm chờ cho đến khi bệnh nhân hoàn toàn hồi tỉnh và không có một triệu chứng nào khác thường mới mang bệnh nhân đến bệnh viện.

Vì nếu nạn nhân được chuyên chở vào bệnh viện sớm hơn. Có thể những dằn sóc của xe cứu thương sẽ làm cho các mao quản (capillaries) trong năo bộ bị vỡ ra. Nếu sau khi đó mà họ cọ̀n có thể đi đứng được, thì đúng là do phúc đức của Tổ Tiên họ.
Cô Liu nói tiếp: “Tôi học cách cứu chữa qua cách làm xuất huyết này từ một Đông y tên Hà Bảo Định (Ha Bu-Ting). Ngoài ra, tôi còn có cơ hội áp dụng phương pháp này nữa. Vì thế nên tôi khẳng định là phương pháp hữu hiệu 100%.
Năm 1979, tôi đang dạy tại Đai học Fung-Gaap tại Đài Trung.
Một buổi trưa nọ, tôi đang giảng bài trong lớp, thì một giáo sư khác chạy sổ vào lớp học của tôi, vừa thở vừa nói ‘Cô Liu, đến gấp dùm, ông Giám sự của chúng ta đang bị tai biến mạch máu năo’.
Tôi chạy lên lầu 3 ngay tức thì thấy ông Giám sự củachúng tôi là Trần Phúc Tiên, mặt mày nhợt nhạt, tiếng nói ngọng nghịu, và mồm thi méo xệch qua một bên, ông hội đủ tất cả những triệu chứng của một người đang bị tai biến mạch máu năo. Tôi bảo một người sinh viên đang thực tập tại Đại học,đến Dược pḥng bên ngoài mua cho tôi một ống tiêm, và dùng kim tiêm để châm đầu mười ngón tay
của ông Trần, cho đến khi mỗi đầu ngón tay có một giọt máu cỡ hạt đậu. Sau vài phút, mặt ông Trần đă nhuận sắc trở lại, và mắt ông cũng đă bắt đầu có thần. Nhưng mồm ông Trầń vẫn méo, nên tôi kéo hai tai ông cho đến khi hai tai đều đỏ v́ máu đọng, rồi châm vào mỗi bên dái tai hai mũi để hai giọt máu tươm ra.
Khi hai giọt máu hai bên dái tai được rỉ ra, một phép lạ đă xảy ra. Chỉ nội trong ṿng từ 3 đến 5 phút,mồm ông ta đă từ từ trở lại hình dạng nguyên thủy, và tiếng nói của ông cũng trở lại binh thường.
Chúng tôi để ông nghỉ ngơi một lúc, rồi rót cho ông một tách nước trà nóng rồi đưa ông đi đến bệnh viện Ngụy Hoa gần đó. Ông nghỉ ngơi tại bệnh viện một đêm, rồi hôm sau lại trở về nhiệm sở làm việc.
Sau đó, mọi việc đều b́inh thường. Ông không có triệu chứng nào nguy hại sau đó. Trái lại, các nạn nhân của bệnh tai biến mạch máu năo thường khó trở lại b́inh thường, v́a các tia máu trong năo bộ bị vỡ trong khi xe cứu thương di chuyển họ đến bệnh viện. Kết quả là không thể làm cho họ văn hồi lại trạng thái cũ.”

Theo các thống kê, hiện nay, bệnh tai biến mạch máu năo là nguyên nhân giết chết người ta hàng thứ nhât́. Những người may mắn có thể sống cọ̀n, nhưng phải mang tật nguyền suốt đời. Đó là một tai họa khủng khiếp có thể xảy đến cho một cá nhân. Nếu chúng ta có thể ghi nhớ phương pháp cho xuất huyết trên đây, để có thể giúp đỡ những nạn nhân của căn bệnh quái ác này, để áp dụng tức thời trên nạn nhân, chỉ trong một thời gian ngắn, bệnh nhân sẽ tỉnh lại và được phục hồi 100%.
Chúng tôi hy vọng là quí vị có thể phổ biến tài liệu này để bệnh tai biến mạch máu năo không cọ̀n là một căn bệnh giết người như hiện nay nữa.

6 nhận xét:

NhatTrung nói...

Bài này đã được đăng trên blog Trỗi đã lâu tôi đọc rồi rất hay,bổ ích.Cách đây mấy tháng có đc Phó phòng Cục chống tham nhũng phía Nam (lính của Hoàng Mạnh Chiến K5) bị chết có triệu chứng như bài đã nêu.Rất tiếc gđ ko biết cách chữa nêu gọi xe taxi chở vô BV ba ngày sau thì tử vong.Hôm gặp Chiến ở đám tang tôi cũng trao đổi nếu làm như bài viết biết đâu cứu được.

HữuThành.Nguyễn nói...

Đúng rồi, bài này đã đăng, có khi từ hồi QT chưa bị tai biến.
Bài đăng lần này có ý nghĩa ở chỗ "mong các bạn biết cách tránh được rủi ro mà QT đã gặp với di chứng là ổ máu đọng trong đầu".
Và cũng như những khẩu hiệu "phòng" hơn "chữa" khác, những kiến thức này nhắc lại không thừa. Cám ơn QT.

TQtrung nói...

tôi có nói chuyện với Tuấn phúc . anh ấy có nói là có loại thuốc gì đó của cậu con học trung y mang từ TQ về .Phòng và chống tai biến cực tốt .ai cần liên hệ với anh ấy. không phải quảng cáo hộ đâu nhé. chỉ là quan tâm đến các bên hữu quan thôi. phần tôi nói thật 'no money' nên đứng ra đằng sau thôi.Tích cực yoga vậy.

Nặc danh nói...

Bài này thấy hay và có ích nên tôi đã lưu vào máy và in ra một ít gởi cho người nhà phòng khi có bất trắc.
ACE ta có điều kiện sưu tầm giới thiệu một số bàithuốc hay, biện pháp chữa bệnh hiệu quả nên đăng trên Bantroi để mọi người cùng tham khảo.Thời gian qua cũng đã có một số bài về thuốc và chữa bệnh ta cần phát huy nhỉ?
DS

Nặc danh nói...

Hồi ở bển tôi có đọc 1 bài nói về cách chữa này , sau đó quên mất , nay lại được QT nhắc lại ,rất hữu ích . Cám ơn bạn .
HH

Nặc danh nói...

Thuoc phong chong tai bien mach mau nao : AN CUNG NGUU HOANG HOAN, go dong chu nay co the tra cuu tren mang.
Tuanlinh K3