Thứ Sáu, tháng 7 29, 2011

Công lý phải được thiết lập - Công bằng cho bạn Trỗi

Báo Dân trí điện tử hôm nay có bài : "Bộ xây dựng tuýt còi biệt thự triệu đô tại Mỹ đình 2 đập ra xây lại".
  Việc quan chức địa phương coi thường kỷ cương phép nước, dung túng cho  những việc làm trái luật pháp  trên đất nước ta xẩy ra như cơm bữa. Nhưng việc xây cất trái phép này lại đặc biệt ảnh hưởng đến việc sinh sống bình thường của một bạn Trỗi,  đó là nhà của Thanh Đường k4, các bạn có thể thấy trên hình ảnh việc đập phá, xây dựng vi phạm nghiêm trọng luật pháp và quy tắc xây dựng của nhà nước, rõ ràng vụ việc này có sự tiếp tay, bao che và làm ngơ của quan chức chính quyền địa phương.
 Việc xây dựng sai trái của chủ nhà B30- B32 đang được thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu đình chỉ thi công. Hy vọng công lý sẽ được thiết lập, chúng ta hãy chờ xem kết quả. Mời các bạn đọc bài báo trên Dân trí Online.

Bộ Xây dựng “tuýt còi” vụ biệt thự triệu đô tại Mỹ Đình 2 đập ra xây lại
(Dân trí) – Ông Phạm Gia Yên, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND huyện Từ Liêm yêu cầu cơ quan này đình chỉ thi công biệt thự B30 và B32 lô BT6, khu đô thị Mỹ Đình 2 đã vi phạm quy định xây dựng, làm lún nứt các nhà xung quanh.( xem tiếp tại đây)
Khu biệt thự song lập Mỹ Đình 2 nằm tại địa bàn huyện Từ Liêm, Hà Nội được đánh giá là khu có kiến trúc đẹp, hạ tầng cơ sở tốt, môi trường sạch. Trên thị trường, giá của mỗi ngôi biệt thự (200m2) đã lên tới gần 40 tỷ đồng.
Tuy vậy, trong thời gian gần đây đã có nhiều ngôi biệt thự bị đập phá để xây lại theo ý của chủ nhà, bỏ qua các quy định pháp luật, vi phạm chỉ giới, mật độ, độ cao của khu đô thị, phá vỡ cảnh quan và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các ngôi biệt thự xung quanh…
Trước thực trạng đó, báo Điện tử Dân trí liên tục nhận được đơn tố cáo khẩn cấp của các ông, bà: Đồng Văn Thao, Phan Thanh Tâm, Hồ Thị Cát, Đặng Việt Bách chủ sở hữu các nhà B34, B10, B12, B28, lô BT6, khu đô thị Mỹ Đình 2; phản ánh chủ sở hữu nhà B30, B32, lô BT6, phố Hoài Thanh, khu đô thị Mỹ Đình 2, tự ý phá dỡ hoàn toàn hai biệt thự B30, B32 vi phạm qui hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị Mỹ Đình 2 đã được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội phê duyệt; xây dựng một tòa nhà mới có tầng hầm không có giấy phép (ép cọc móng, làm tầng hầm, làm móng ...),  gây lún, nứt các nhà liền kề, ảnh hưởng đến an toàn, tính mạng công dân.
Về sự việc trên, các hộ dân đã có 4 đơn gửi cơ quan thẩm quyền các cấp theo đúng thủ tục pháp luật qui định gồm: Đơn ngày 10/3/2010 gửi UBND xã Mỹ Đình; Đơn ngày 26/3/2010; 2/7/2011 và 12/7/2011 gửi UBND xã Mỹ Đình, UBND huyện Từ Liêm…


Tầng hầm nhà B30 và B32 đang được gấp rút thi công trước sự làm ngơ của chính quyền sở tại.


Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Dân trí, đến sáng 26/7/2011, chủ sở hữu biệt thự B30 và B32 vẫn vô tư thi công công trình, tiến độ ngày càng khẩn trương… khiến nhà của 4 hộ liền kề hư hỏng nặng nề hơn. 
Được biết, từ khi các hộ dân trên có đơn gửi đến UBND xã Mỹ Đình, UBND huyện Từ Liêm, Thanh tra Xây dựng huyện Từ Liêm phản ánh về việc trên, đến nay đã gần 4 tháng trôi qua, các cơ quan chức năng huyện Từ Liêm vẫn chưa vào cuộc giải quyết dứt điểm vụ việc.


Công văn của Thanh tra Bộ Xây dựng gửi UBND huyện Từ Liêm
Trước sự việc trên, ngày 26/7/2011Thanh tra Bộ Xây dựng đã có công văn số 360/TTr-KNTC gửi UBND huyện Từ Liêm, yêu cầu cơ quan này chỉ đạo Thanh tra Xây dựng huyện Từ Liêm kiểm tra, đình chỉ thi công, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của các hộ dân trên theo quy định của pháp luật. Kết quả giải quyết báo cáo về Thanh tra Bộ để báo cáo Bộ trưởng Bộ Xây dựng.
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
Vũ Văn Tiến

7 nhận xét:

TQtrung nói...

Thanh Đường vừa nói chuyện, chủ ngôi nhà B30,32 có hành vi thuê côn đồ dọa dẫm hàng xóm và những hộ dân đã viết đơn khiếu nại. Vợ chồng con cái nhà bạn đang phải đi sơ tán để tránh bị kẻ xấu làm hại. Đề nghị T. Đường cảnh giác, bọn lưu manh bây giờ rất hỗn.

HữuThành.Nguyễn nói...

Trong bài, nếu tôi không nhầm, nhà B34 là nhà Th.Đường, liền vách với nhà đang xây.
Báo Thời Nay (thuộc Nhân Dân) cũng có bài về việc này từ mươi ngày trước.

Nặc danh nói...

Sơ tán gia đình cũng phải vì bọn nó sợ có chỗ dựa dám làm liều, phải cảnh giác đề phòng cũng tốt hơn
TTXVH

Quế Lâm nói...

Tụi nó tiền nhiều như rác thì việc gì mà nó không làm được . Chỉ còn cách các đại ca mũ mão cân đai ( có súng càng tốt ),đông đông vào , đến nhà anh T.Đ ở vài tháng là nó khiếp ngay .( Cần thì huy động thêm lũ Quế nữa ).

HữuThành.Nguyễn nói...

Những sai phạm trong xây dựng của chủ nhà 30-32 là vi phạm pháp luật trong xây dựng đã được nêu: vi phạm quy hoạch, vi phạm kiến trúc xây dựng, xây dựng không phép, ảnh hưởng các nhà xung quanh,...
Chưa nói tới việc ảnh hưởng đến nhà xung quanh, việc xây dựng không phép, vi phạm quy hoạch và kiến trúc xây dựng đã là bất chấp pháp luật. Sai phạm này cần phải bị xử lý không chỉ chủ nhà mà cả đường dây bảo kê.
Ấy vậy mà ban đầu nghe Th.Đ nói, bạn Trỗi chuyên gia ngành xây dựng đến ngó rồi phán nó có giấy phép ông không làm gì nó được đâu.
Giờ mới tránh trớ ra chuyện nó có nhiều tiền lắm lót hết rồi. Mà cái nhà ông đường nứt bằng sợi chỉ cũng chả đủ cơ sở kiện nó. Tóm lại vẫn là chả làm gì được nó đâu.
Chán! Sống mà không nhìn vào phép nước thì xã hội hoang dã quá.

Thắng k5 nói...

Theo tôi hiểu và đang thực tế hiểu, dù có giấy phép xây dựng cũng không là gì cả nếu vi phạm hoặc làm hư hỏng công trình bên cạnh. Phải xây đền, tìm cách sửa chữa xong phần gây hỏng cho láng giềng rồi thì mới được xây dựng tiếp.
Nếu thấy sống ở HN khó quá do nhiều tầng lớp lđ không tốt, mọi người hãy rút về "Chiến khu xưa" mà sống cho lành,(như Thái Nguyên, Hòa bình, Yên Bái...) nơi đó chỉ có: Một túp lều như tranh vẽ, hai trái tim bằng vàng ròng, suốt vô tư.

Dũng Sô nói...

Sao lại không làm gìđược chúng? cứ mạnh nhờ hệ thống truyền thông thì sẽ ra việc đấy. Cạnh khu nhà tôi, làm vượt tầng bị toi cả, mấy anh lãnh đạo quận rụng như sung.Báo anh TQ cũng tham gia đi, không thằng nào cắt cổ đâu.
DS