Thứ Ba, tháng 7 19, 2011

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Mỹ vỡ nợ???

Sẽ xảy ra chuyện gì nếu Mỹ vỡ nợ?
Đó là ngày 2/8 tới đây thôi. Khi đó Hồ Cẩm Đào sẽ sang tiếp quản Nhà Trắng, với tư cách chủ nợ lớn nhất.
Ngày 3/8 sẽ như thế nào? Đường lưỡi bò sẽ phồng lên bao trùm cả Hawai, Guam, nối sang bờ Đông Thái Bình Dương, cái hôm trước còn là bờ Tây nước Mỹ.
Ngày 4/8 Trái Đất (The Earth) trong hệ vũ trụ sẽ được người ngoài hành tinh ghi nhận The China và đường lưỡi bò bắt đầu vươn ra các hệ thiên hà khác.

4 nhận xét:

4 SG nói...

Có thật không! Đáng đời đế quốc Mỹ! Cơn giãy chết của nó kéo dài mấy trăm năm lận! Thật chẳng bù cho đế quốc Xố viết, hơn 80 năm, đã tèo rồi!

4 SG

Phú Hòa nói...

Theo Vitinfo.eu :

Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ
20-07-2011 09:25
Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ
Một buổi họp của Quốc hội Mỹ. Ảnh: WP

Theo AP, Hạ viện Mỹ hôm qua đã phê chuẩn kế hoạch dự phòng của đảng Cộng hòa nhằm nới rộng mức trần nợ công lên trên ngưỡng 14.300 tỷ USD, đổi lại kế hoạch cắt giảm chi tiêu liên bang tới 6.000 tỷ USD và yêu cầu cải tổ nhằm cân bằng ngân sách. Quyết định này giúp Mỹ bước đầu thoát khỏi nguy cơ vỡ nợ vào đầu tháng 8, như lời "cảnh cáo" của Tổng thống Obama cũng như các thành viên chính phủ.Dù còn nhiều phiếu chống, cách đây ít giờ, Hạ viện Mỹ đồng ý với kế hoạch ngân sách do chính phủ đệ trình, mở cơ hội nâng trần nợ công và bước đầu giúp đất nước này thoát nguy cơ vỡ nợ vào đầu tháng 8 tới.

Tổng thống Barack Obama và nhiều thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa lên tiếng khen ngợi kế hoạch giảm thâm hụt mà "Bộ 6" Thượng nghị sĩ đứng đầu đưa ra vào đầu cuộc họp đã xóa được khoảng cách giữa Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ. Kế hoạch này kèm theo 1.000 tỷ USD thuế thu thêm. Tổng thống Obama cho biết ông hy vọng các lãnh đạo của Quốc hội sẽ làm việc cùng nhau để đi đến một thỏa thuận chung vào thứ 4 này.

Một số thành viên đảng Cộng hòa bỏ phiếu chống bởi họ vẫn không đồng ý với việc tăng nợ trần, thậm chí là cắt giảm chi tiêu.

Các thành viên của Quốc hội sẽ ở lại Washington đến cuối tuần này để cùng soạn thảo luật để tăng nợ trần, mục đích thông qua trước hạn chót vào ngày 2/8.

Một bản khảo sát thực hiện bởi tờ Wall Street Journal cho thấy cả hai đảng đều chia sẻ áp lực nếu mức nợ trần không tăng và chính phủ rơi vào cảnh vỡ nợ. Có tới 39% người được hỏi cho biết họ sẽ đổ lỗi cho đảng Cộng hòa trong Quốc hội, trong khi 35% cho rằng ông Obama và đảng Dân chủ là những người có trách nhiệm, chỉ 17% cho rằng lỗi là từ hai phía.

Thông tin từ cuộc họp nợ công Mỹ đã giúp giải tỏa áp lực trên các thị trường tài chính, tiền tệ. Giá vàng ngay lập tức rời xa mốc 1.600 USD một ounce. Trong khi đó thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trở lại, tiếp đà sinh khí cho thị trường châu Á.

Nguồn: VNE

HữuThành.Nguyễn nói...

Thế là Mỹ quyết không để giấc mơ "vũ trụ Đại Hán" thành hiện thực à?

Thắng k5 nói...

Tôi thì không phê phán đảng nào cả, rất vui vì đã không bị giữ lại Oasinhtơn đến tận cuối tuần soạn tài liệu. Xin cám ơn!