Thứ Bảy, tháng 6 21, 2008

CHIA ẢNH

Có mấy cái ảnh “căm pu chia” hai blog xem cho vui.
Ban troi :

A.1 - Chủ đề “ Máu và hoa” tặng KQ ( BBP)A.2 - Chủ đề “Oanh và liệt” tặng Tôn Gia, PH.
“Thời oanh” ông vác nó giờ “Thời liệt” ông sắp phải dùng nó làm gậy chống rồi ( sặt Tây Thiên).A.3 -Tam tấu Acmonica tại nhà sàn TQ.

A.4 – Hành giả Tây Thiên


A.5 – Ngầm giao thông độc đáo nhất thế giới
( T. Thiên).
Các bạn cho lý giải về cấu trúc?A.6- Đội hậu bị của TQ.
Bọn này ăn ảnh quá phải không ?

20 nhận xét:

N.TV nói...

Nhìn mấy cây sặt mà sợ quá TM ơi. Bây giờ mà bắt vác từ trên núi về thì chắc chết.

Nặc danh nói...

Không phải ai cũng biết anh Năm viết BBP là gì. Xin giải thích dùm anh Năm: BBP=Bắc Bộ Phủ. Ý ảnh muốn nói chụp tại hàng rào BBP

HữuThành.Nguyễn nói...

Không phải ai cũng biết "máu" trong tấm ảnh này là gì và tại sao lại tặng KQ. Ấy là vết đạn súng bộ binh còn lưu lại trên thanh sắt hàng rào BBP.
Không ai có thể nói nó là vết đạn của khởi nghĩa giành chính quyền 19/8/1945 hay vết đạn của toàn quốc kháng chiến tháng 12/1946 khi quân Pháp "xâm chiếm nước ta một lần nữa".
Nếu là vết đạn 1946 thì TM tặng ai đây? Bởi hình như giành chính quyền 1945 bằng khởi nghĩa quần chúng chứ không phải bằng vũ trang?

Nặc danh nói...

-@TQ : Đã tìm hiểu và biết sẽ có ý kiến này. Chẳng qua tôi muốn ae có dịp ôn sử tí ti.
Tặng KQ cũng chẳng sai. Hình như KQ cũng là thành viên của Nhân dân VN.
TM

Nặc danh nói...

Giành chính quyền 19/8/45 không nổ súng. Có lẽ là vết đạn của ngày Tòan quốc kháng chiến.
Cũng vinh dự vì hôm truy tặng huân chương cho cụ được tổ chức đúng tại Bắc Bộ Phủ nơi cách nay 63 năm cụ chỉ huy lực lượng cách mạng cướp chính quyền. (Nhờ nhà khách Chính phủ này do Bộ Ngọai giao, đơn vị chủ quản của cụ, quản lí).
Cảm ơn Thanh Minh luôn nhớ đến thằng bạn ở xa!
KQ

Phú Hòa nói...

To TM : Ông " ưu tiên " Quý nhẽo và tôi quá đấy. Chỉ có điều là dân " hải ngoại " chúng tôi ở xa quá, khi mò về được đến Tây Thiên thì anh em trong nước đã chống gậy từ lâu rồi. Trâu chậm uống nước đục mà.

TranKienQuoc nói...

Nhưng "đục nước lại béo cò", Phú Hòa ơi!

Nặc danh nói...

"Cò" dân hải ngoại nó béo sẵn rồi KQ ơi!
12ly7

HữuThành.Nguyễn nói...

Bốn rưỡi, năm giờ chiều, nằm võng dưới gầm sàn nhìn cây lộc vừng ngoài sân. Chợt nhân ra những dây nụ đỏ dần lên thành dây hoa. Vội gọi điện cho TM "mày ơi, bây giờ mới là lúc ngắm lộc vừng". Buổi trưa thì chỉ đo xem mấy cm (bốc phét) thôi.
Ờ mà suy diễn từ thuyết minh của "thanh minh" về "lợn là đội hậu bị của TQ" thì không biết "thanh niên" là đội hậu bị của ai đây?

Nặc danh nói...

Quý ơi đừng sợ, cây sặt này non quá, không cần chặt đâu. Mà nếu ông có chặt thì phơi nắng mấy bữa nó teo tóp hết trơn, công cốc, ông ạ.
HCQuang

Nặc danh nói...

Nhân các anh đang bàn chuyện sặt Tam đảo, EGK9 xin tiết lộ một bí mật. Mặc dù không phải là dân DHQS nhưng EGK9 cũng đã đi chặt sặt và vác sặt ở Tam đảo dăm bảy lần rồi đấy.Và cũng đã từng cuốc bộ từ thị xã Vĩnh yên lên Tam đảo rồi. Lý do : đố các ông anh ở DHQS đoán được.
EGK9

Nặc danh nói...

Đúng là CP thực hành tiết kiệm triệt để : hàng rào bị đạn bắn từ năm 46 đến nay vẫn chưa thèm sửa! Thế này thì dân mình "giàu nứt đố đổ vách" mất thôi.

HMK6

TranKienQuoc nói...

Chả lẽ EGk9 lại "hòn mê" ông anh nào ở Quân sư? Hay sơ tán gần đó?

Nặc danh nói...

Phải công nhận con ngầm rất sáng tạo, vừa không cản dòng nước, vừa chỉ phục vụ những kẻ hành hương chân đất, còn những kẻ hành hương bằng xe hơi xin cứ việc lội, nhìn thấy hay hay như ý tưởng "nhà trên đường"

Nặc danh nói...

Ngầm này chỉ có có thể sánh với loại ghế đá công viên có gờ ngăn "chống nằm" ở giữa.
- Kết cấu kiểu này ngăn được cả Hon đa và là thử thách lớn với mấy chú say xỉn.
Đất Việt mình thật lắm người tài!
TM

Nặc danh nói...

@ anh KQ: EGK9 không có được cái may mắn là "hòn mê" anh nào ở DHQS cả, cũng không sơ tán ở Tam đảo. Chỉ có khoảng thời gian từ 1979 đến giữa những năm 80 năm nào cũng được Đảng và Nhà nước cho đi "nghỉ hè" Tam đảo hai ba tháng có ăn lương hẳn hoi. Có nhiều kỷ niệm ở Tam đảo và biết đâu cũng đã "đụng độ" với vài ông anh DHQS ở Tam đảo rồi chăng. Chả là DHQS có một cái nhà nghỉ nằm ở chỗ khá cao , phía khách sạn Tổng cục Du lịch đi chéo qua tay trái một tí. Năm nào các thầy DHQS chr rủ nhau lên TD nghỉ mát. Right?

Phú Hòa nói...

Xem ảnh A5 của TM thì chỉ thể thốt lên được một câu : Sư cái anh Tào Tháo.

Nặc danh nói...

Qua vụ khai thác sặt mới biết kẻ phá họai môi trường Tam đảo dữ nhất là anh ĐHKTQS, nhất là mấy anh chiến sỹ thi đua.
HCQuang

Nặc danh nói...

Tam Đảo có khu nghỉ dành cho cán bộ nhà trường, kết hợp làm "khu cấm" cho giáo viên chấm thi vào đại học hàng năm. Các chú bị giam trên đó khỏang 2 tuần, nôi bất xuất ngọai bất nhập, xa vợ xa con, để chấm thi. Vậy là không có chuyện "móc nối" để chạy điểm.

Nặc danh nói...

Khu Tam Đảo có khu cấm các chú trên 18 tuổi, nhưng các chú ĐHKTQS vẫn cứ hay đến, nhất là giáo viên QS