Thứ Bảy, tháng 4 14, 2012

Sắp xây Khu nghỉ dưỡng cao cấp tại thác Bản Giốc

Việt Cộng:
Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) sẽ xây dựng một khu nghỉ dưỡng cao cấp (resort) tại thác Bản Giốc, xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng).

Cao Bằng có nhiều di tích lịch sử, văn hóa quan trọng từ các đời Thục phán An Dương Vương đến các thời kỳ hiện đại như khu Pác Bó - nơi Bác Hồ sống và làm việc trong những năm tháng đầu về nước lãnh đạo cách mạng; rừng Trần Hưng Đạo - nơi thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và nhiều thắng cảnh đẹp nổi tiếng như hồ Thăng Hen, khu dự trữ sinh quyển Pha Đén và đặc biệt là thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao.
Thác Bản Giốc mang vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ, từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước. Tuy nhiên, do cách xa trung tâm, giao thông chưa phát triển, nên đến nay, khu du lịch thác Bản Dốc vẫn chưa có khu nghỉ dưỡng, chưa có nơi phục vụ ăn, nghỉ cho du khách.
Trước đây, Công ty đã thành công trong việc biến nhiều hòn đảo, bãi biển hoang sơ ở nhiều địa phương thành điểm du lịch nổi tiếng. Hy vọng rằng lần này, Công ty cũng sẽ thành công trong việc biến thác Bản Giốc thành điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch. Việc xây dựng và phát triển khu du lịch thác Bản Giốc có ý nghĩa rất lớn đối với tỉnh Cao Bằng. Ngoài tác động phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người dân địa phương, còn góp phần tạo sự ổn định, giữ vững an ninh quốc phòng vùng biên giới./.
Lời bình: bọn Tầu điên xưa nay coi đất mình là "vùng tranh chấp" nên mỗi lần định xây dựng gì là nó cho "dân binh" sang phá, không làm được gì. Sau khi phân định cắm mốc biên giới thì nghe nó cũng phá vì đòi làm chung, không được làm riêng mỗi nước. Dù là bên nó đã xây cất từ lâu. Lần này xem tình hình thế nào?

Không có nhận xét nào: