Thứ Sáu, tháng 4 27, 2012

Bạn hãy dành 5 phút để đọc cái này.

SOS - Mọi người hết sức cẩn thận thủ đoạn mới của những người nghiện mắc HIV
Cách đây vài tuần, trong một rạp hát, một người cảm thấy có vật gì đó chĩa ra từ ghế của cô ấy. Khi cô ấy đứng dậy để xem đó là vật gì thì thấy một cây kim nhô ra khỏi ghế kèm theo một mảnh giấy ghi là:
“Bạn vừa mới nhiễm HIV”…
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật báo cáo rằng gần đây nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra tại nhiều thành phố khác. Tất cả các cây kim được xét nghiệm đều là HIV dương tính.
Trung tâm này cũng báo cáo rằng người ta tìm thấy những cây kim như vậy tại các máy rút tiền công cộng (máy ATM). Chúng tôi yêu cầu mọi người hãy cực kỳ cẩn trọng khi đối mặt với tình huống như vậy. Cần phải xem xét thận trọng tất cả các ghế ngồi nơi công cộng trước khi ngồi. Kiểm tra kỹ lưỡng bằng mắt là đủ. Thêm vào đó, các bạn hãy chuyển thông điệp này đến các thành viên trong gia đình của mình và bạn bè để họ biết về mối hiểm nguy tiềm tàng này.
Gần đây một bác sĩ đã thuật lại một trường hợp tương tự đã xảy đến với một trong những bệnh nhân của ông tại rạp hát. Một cô gái đã đính hôn và chuẩn bị kết hôn trong vài tháng nữa, đã bị đâm phải khi đang xem phim. Mảnh giấy đi kèm theo chiếc kim có thông điệp sau:
“Chào mừng bạn đến với thế giới của gia đình HIV”.
Mặc dù các bác sĩ nói với gia đình cô ấy là phải mất 6 tháng vi-rút mới đủ mạnh để bắt đầu phá huỷ hệ miễn dịch và một bệnh nhân khoẻ mạnh có thể sống khoảng 5 – 6 năm, nhưng cô gái đã chết sau 4 tháng, có thể chủ yếu là do bị sốc
Một số đối tượng dùng kim tiêm dính máu HIV trả thù đời.
Tất cả chúng ta đều phải cẩn thận khi ở những nơi công cộng. Cầu Trời phù hộ! Hãy nghĩ rằng các bạn sẽ cứu lấy một cuộc đời bằng cách chuyển thông điệp này đi. Vui lòng bỏ ra một vài giây để chuyển nó đi…
Bị dẫm kim tiêm chứa HIV. Đừng lo lắng mà bĩnh tĩnh xử lý theo những bước sau:
1) Bạn phải nặn máu ra
2) Ghé vào nhà người dân gần nhất xin xà phòng bôi vào vết thương để sát trùng rồi rửa sạch
3) Trong vòng 24h đến cơ sở y tế gần nhất mua thuốc chống phôi nhiễm HIV. Lưu ý thuốc chỉ có tác dụng trong vòng 72h, uống liên tục trong vòng 4 tuần.
Vì lợi ích của cộng đồng hãy send tin này cho tất cả mọi người. Vì chỉ bằng tin nhắn này của bạn, bạn có thể cứu sống được một mạng người đấy!
2 đối tượng dùng kim tiêm trả thù đờiCÁC BẠN HÃY CẨN THẬN
NGUYỄN NỮ TƯỜNG VI

Chuyên Viên Tư Vấn

5 nhận xét:

HữuThành.Nguyễn nói...

Anh TuNgu và HH phản biện rằng virus HIV trong môi trường tự nhiên chỉ sống được 30 giây. Nên cũng không phải sợ lắm những vết máu mỏng dính trên hung khí.

Thắng k5 nói...

"Anh TuNgu và HH phản biện rằng virus HIV trong môi trường tự nhiên chỉ sống được 30 giây"
Vậy các anh ấy đã thực nghiệm chưa ? chớ có phát biểu bừa mà nguy hiểm.

HữuThành.Nguyễn nói...

TuNgu có luận cứ khoa học, còn HH thì nghe phổ biến hồi ở "bển".

TQtrung nói...

Hehe! mình không có chuyên môn nên cứ thấy nói HIV là sợ vãi tè, tuy nhiên khuyến cáo này có ý tốt nên cứ cẩn tắc vô áy náy là hơn, dặn người nhà cẩn thận khi tiếp xúc, tránh được là tốt, theo báo NÀY nói thì vius HIV sống trong dịch tiết, giọt máu khô đọng ở kim tiêm chúng có thể sống từ 2->7 ngày cơ. Nhiều tài liệu công nhận nó dễ chết, không sống được ngoài kk, nhưng có bao giờ nó đi chơi một mình đâu, nó sống trong 'tiết canh'ở đầu mũi kim mà! :))

Nặc danh nói...

"Virus HIVko the song trong moi truong tu nhien qua 30s"la ket luan cua nghien cuu KH .Ai ko tin cu thu la biet ngay . HH