Thứ Bảy, tháng 2 28, 2009

Thông báo của BLL nhà trường

Hà Nội, ngày 15 tháng 2 năm 2009

THÔNG BÁO SỐ 1/09

Kính gửi:
- Ban Liên lạc các khóa từ 1 đến 8,
- Ban Liên lạc miền Nam, miền Trung và các chi hội Vũng Tàu, Quy Nhơn, Nha Trang...
- Thầy cô giáo toàn trường
- Các bạn Trỗi ở hải ngọai

Trước hết, BLL xin cảm ơn sự đóng góp của thầy cô và anh chị em, ở các khóa, các miền cho hoạt động chung. Đặc biệt năm qua, BLLk4 đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa “hướng về cội nguồn”, tặng sách giáo khoa cho các cháu học sinh nghèo ở Mỹ Yên cùng 3 bộ máy tính nối mạng, mở lớp về dinh dưỡng, trang bị đồ chơi cho trường mẫu giáo... Còn anh em các khóa vẫn duy trì sinh hoạt và công tác hiếu hỷ, tôn sư trọng đạo.

Ngày 21/12/2008, BLL đã triệu tập cuộc họp có đại diện các khóa tại HN. Sau Tết, BLL đã đi khảo sát và đưa ra những nội dung triển khai từ nay đến dịp kỷ niệm 45 năm thành lập Trường 15/10/2010.

I. Công việc chính:

A. Xuất bản cuốn “Sinh ra trong khói lửa” (tập 3). Dự kiến: in 1500 cuốn, dày 1000 trang, chi phí dự kiến: 100.000đ/c, cần có 150 triệu đ.

B. Tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường tại HN. Dự kếin chi phí: 40 triệu.

C. Chuẩn bị lập bia trên Núi Ốc, Quế Lâm. Dự kiến chi phí: 15 triệu.

D. Sưu tầm tư liệu, kỷ vật thời TSQ gửi sang xây dựng Nhà truyền thống tại Đại học Sư phạm Quảng Tây.

E. Sau khi khảo sát và trao đổi với lãnh đạo xã Mỹ Yên và huyện Đại Từ về quy hoạch, nếu được địa phương chấp thuận thì có thể tận dụng trụ sở xã hiện nay cải tạo thành Nhà văn hoá, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả. BLL sẽ kết hợp thêm các nguồn kinh phí của các đơn vị cùng đóng quân tại địa bàn như Viện Quân y 354, Hội Nhà văn VN…

F. Hoàn thành kỷ yếu toàn trường.

G. Tham gia hội thảo 60 năm TSQ VN tại Trừơng TSQ QK1 vào 24/9/2009.

H. Đề đạt với Nhà nước tặng huân chương hay kỷ niệm chương cho ngành Giáo dục Tp Quế Lâm trong việc đã chăm sóc nhiều thế hệ trẻ VN thời kì chống Mỹ.

II. Vận động đóng góp tài chính hoạt động:

Hơn 40 năm trôi qua, chúng ta không còn 1 mái trường cụ thể nhưng tình thầy trò, tình đồng nghiệp, đồng đội không hề phai. Chúng ta vẫn có 1 tổ chức thống nhất từ Bắc vào Nam. Là tổ chức quần chúng không thê 3dùng lối sinh hoạt hành chính mà phải xuất phát từ sự tự nguỵên, cùng đóng góp cho hoạt dộng chung.

Để đóng góp tài chính cho hoạt động, BLL xin phép được vận động anh chị em trong toàn trường (tùy theo khả năng của mình) cùng các chủ doanh nghịêp là cựu TSQ Nguyễn Văn Trỗi tham gia đóng góp tạo nguồn quỹ. Việc triển khai tiếp nhận dựa vào BLL các khóa làm nòng cốt.

Cụ thể:

A. Tạo nguồn quỹ cho lễ kỷ niệm tại HN: BLL vận động đóng góp từ 2005-2010:

- K 1,2 đóng góp 800.000đ/năm. Thu: 4triệu đ/khóa.

- K 3,4,5,6,7,8 đóng góp 1.000.000đ/năm. Thu: 5triệu đ/khóa.

- Tổng thu: 38 triệu. Thời hạn cuối: tháng 6/2009. (BLL miền Trung và Nam không phải đóng góp quỹ này vì đứng ra tự tổ chức kỷ niệm).

B. Tạo nguồn tài chính in sách và các hoạt động:

- BLL sẽ có thư vận động để huy động được nguồn vốn 150 triệu dung in Tập 3.

- Thời hạn: tháng 12/2009.

- Khi xuất ban Tập 3, các khóa sẽ mua theo số lượng đăng kí. Số tiền thu được sẽ dùng vào các công việc đã vạch ra trong mục I.

III.Tổ chức thực hiện:

1. Nội dung Tập 3 “Sinh ra trong khói lửa” dựa vào các bài đã post trên hệ thống blog của Trường Trỗi được biên tập lại. Ngoài ra bài vở có thể gửi về huuthanh.ng@gmail.com, hoặc kienquoc.tr@gmail.com. Ban biên tập: các thấy Chi Phan, Phạm Đình Trọng cùng các Trần Kiến Quốc k5, Nguyễn Nam Điện k6…

2. Dự kiến hè 2009, BLL sẽ cùng 1 số anh em sang cảm ơn Tp Quế Lâm và nghiên cứu đặt bia trên Núi Ốc, đồng thới chuẩn bị đóng góp kỷ vật cho Nhà truyền thống tại Trường Sư phạm Quảng Tây. Dề nghị các cá nhân còn lưu giữ cac 1kỷ vật (quần áo, mũ, giày, sách vở…) thời kì ở Quế Lâm thì chuyển cho BLL.

3. BLL sẽ làm việc với Tổng cục hầu cần, Viện 354, Hội Nhà văn… triển khai việc cải tạo trụ sở cũ thành Nhà văn hoá xã.

4. BLL vận động các khóa hoàn tất Kỷ yếu. (Sẽ có mẫu hướng dẫn).

Trên tinh thần khẩn trương triển khai các công việc có ý nghĩa và hiệu quả, với phương châm hợp lí, gọn nhẹ, tiết kiệm, BLL kêu gọi thầy cô và anh chị em cựu học sinh TSQ Nguyễn văn Trỗi hãy ủng hộ BLL hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.

TM/BLL Trường TSQ Nguyễn Văn Trỗi

TTK Nguyễn Thái Chi

17 nhận xét:

Nặc danh nói...

Không đọc được.

Nặc danh nói...

Tại sao chữ như con gà mái nhỉ,to tổ bố,TQ xem lại một chút.
DS

HữuThành.Nguyễn nói...

Nghe điện Văn Hùng, PH than vãn "báo chữ to", may quá mang máy theo, khắc phục rồi.

TranKienQuoc nói...

Cảm ơn TQ!

Nặc danh nói...

Đấy là thói quen "báo chữ to" của pác KQ mà!

HữuThành.Nguyễn nói...

Copy từ đâu đó sang mà không chú ý dùng thẻ HTML thì sẽ bị như thế.
Vấn đề đáng quan tâm lại là ở chỗ nội dung của thông báo này hơi bị to.
Có lẽ sẽ phải bàn thêm về chuyện này, từ chỗ quan niệm "chúng ta vẫn có 1 tổ chức thống nhất từ Bắc vào Nam" có đúng không.
Việc đó không đưa vào lời góp được.

TranKienQuoc nói...

Cũng thống nhất quá đi chứ, đi đâu cũng gặp anh em ta, khi cần alô việc gì chung cũng có hưởng ứng. Thế còn hơn cả 1 tổ chức ấy chứ!

Nặc danh nói...

Thằng em đểu có mấy câu hỏi, mong các ông anh ko đểu chỉ giáo :
- Hình như gọi đây là Thông báo của BLL nhà trường tại HN mới là chính xác?
- Có 3/8 mục là Quế Lâm. Hơi mất cân đối thì phải?
- Tặng huân chương cho QL, vậy có huân chưng cho Đại từ, Hưng hóa, Trung hà (và cả Hà bắc nữa) ko?
- Đóng góp in tập 3 : Các tập trước đều thấy có đóng góp trước khi in, rồi khi có sách lại phải mua. 2 khoản tiền này có giống nhau hay khác?
- Kỷ niệm thành lập trường do các BLL các miền tự tổ chức? Vậy nghĩ gì về phương án K4 có ý định gặp nhau tại miền Trung?
- Ko thấy bõ BLL HCM nói gì nhỉ?
Đại xá! Đại xá!

HMK6

TranKienQuoc nói...

- Đây là Thông báo của BLL nhà trường.
- Có idea tặng huân chương cho QL vì ta có bạn Trỗi là Bộ trửơng GD-ĐT, có thể khai thác điểm mạnh này. Còn An Mỹ, Đại từ đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu AH.
- Sẽ có vận động lập quỹ in sách 150 triệu, dùng tiền này chi trả việc in ấn, sau đó bán sách thu lại để đầu tư làm Nhà văn hoá tại An Mỹ và 1 số hoạt động.
- Kỷ niệm thành lập trường chính thức tại HN, còn các miền Trung, Nam tự tổ chức, vì nhiều thầy cô, anh em không ra đựơc.
- Việc K4 có ý định gặp nhau tại miền Trung là ý định riêng.

AK7 nói...

Tôi lại nhất trí với pác HT về điểm "một tổ chức thống nhất từ Bắc vào Nam...".Có lẽ từ lâu chúng ta hay đánh đồng về quan điểm "tổ chức.." này nọ.Thực tế các Bll của Trỗi các miền là do anh em ta có nhu cầu cần phải gặp nhau,đến với nhau do cái tình bạn học cũ...Thích thì đến với nhau và khi đồng lòng cùng nhau làm một điều gì có ích cho mọi người và XH thì ta cùng làm,nhưng phải trên tinh thần tự nguyện,chứ kg thuộc vào một tổ chức nào cả.Trên thực tế cho thấy trong ACE ta vẫn có những người chưa thích tham gia vì một lí do nào đó.Chúng ta cũng đâu có thể lấy quyền gì và nhân danh cái gì mà áp đặt cho họ.Cá nhân tôi kg thích có sự chế tài của ai đó...Đây là vài suy nghĩ của riêng tôi.Sờri các pác!

Nặc danh nói...

Theo tôi việc tổ chức xuất bản tập 3 hiện nay chúng ta có đủ điều kiện để làm theo phương án này:
1- Về số lượng dự kiến nên gồm:
a- Số lượng ace sẽ mua. Có lẽ sẽ tương đương với số lượng người mà các nơi, các khóa đang quy tụ được và BLL Trường có thể tổng hợp được ngay từ các đầu mối hiện đang duy trì hoạt động.
b- Số lượng để phục vụ các mục đích khác và dự phòng (thí dụ: tặng các thầy cô mỗi người một cuốn...) mà chúng ta sẽ không thu tiền.
2- Về giá bán sẽ thu từ ace nên là tổng chi phí chia cho số lượng dự kiến ace sẽ mua. Như vậy mỗi người nộp tiền mua sách đã có phần thể hiện trách nhiệm với cái chung của Trường trong việc in sách.
3- Từ bây giờ các nơi, các khóa tổ chức đăng ký số lượng và thu tiền nộp cho BLL Trường theo đúng số lượng đăng ký.
4- Khi khóa sổ (12/2009) BLL Trường tổng kết số tiền thu được, số lượng sách in theo kinh phí thực tế đã thu được. (Số lượng in sẽ nhiều hơn số lượng phải giao cho ace theo danh sách đã thu tiền).
5- In xong, phân phát cho các nơi, các khóa theo số lượng đã nộp tiền.

Tại Tp.HCM, theo quân số đang tham gia hoạt động tôi dự kiến số lượng ace sẽ mua là 250 cuốn. Các khu vực khác từ Đà Nẵng trở vào dự kiến khoảng 50 cuốn.
Số lượng dùng cho mục đích khác (tặng thầy cô, xã giao, dự phòng...) dự kiến khoảng 20 cuốn.

Kinh phí cho các hoạt động khác nên phát động phong trào và thu riêng như các nơi, các khóa đã làm trong thời gian vừa qua.
JM

Nặc danh nói...

Các bác, hồi tập 2 mình in bao nhiêu cuốn vậy?

TranKienQuoc nói...

Hoan hô anh em góp ý cách làm. Nay xin thông báo: Hồi tập 2 in 1800 cuốn = 1200 học viên + 250 thầy cô + 200 c biếu + số còn lại sẽ kinh doanh. (Đó là ý định).
Khi in xong, bán nội bộ, tặng thầy cô, tặng các đối tác... thì vẫn còn tồn mấy trăm cuốn để ở kho của Phan Nam k5. Vì thực tế sách với nội dung của ta thì chỉ những ai cùng sống qua thời gian với ta mới thích đọc, đã gửi cho FAHASA bán nhưng hầu như không bán được.
Số tiền in ấn (90 triệu) ở Nhà in QD2 đã thanh toán hết, không nợ nần. Nhưng còn tồn kho sách. Đã từng lên mạng alô anh em xin cách giải quyết mà không có hồi âm.
Có lẽ lần này nên xuất phát từ đầu ra: số người đăng kí đóng tiền + thầy cô + tặng để lên dự toán.

Nặc danh nói...

Tôi nghĩ 1.000 cuốn (vừa xuẳn định mức nhà in) là dư xài rồi, kể cả sách kính biếu.
Ông nào viết bài thì anh em hoan hô thôi chứ đừng biểu ổng 1 cuốn như hồi xưa.
HCQuang

Nặc danh nói...

Tập 2 ế, nhiều anh em mua về không đọc thì in làm gì nhiều??? Bi giờ tập3 những 1000 trang ai đọc đây mà in cho nhiều.
Đề nghị BBT xem sét kỹ để anh em còn đọc, chưa nói đến lớp sau.

Nặc danh nói...

Chuyện khắc bia núi Ốc để làm gì??? Trông cây năm nọ chưa đủ sao?? Chỉ sợ nay mai lại ùng oàng ai sang mà ngắm?

Nặc danh nói...

Các anh ơi ! tại sao không làm bia ở Gốc đa Đại từ mà phải sang tận QL ? Sáng kiến này của ai vậy ? Không hợp lòng dân rồi ...