Chủ Nhật, tháng 11 03, 2013

Chiều Mát xcơ va, Đôi bờ, và ảnh Nude nghệ thuật từ nước Nga

(Thư giãn ngày chủ nhật)

   Nước Nga, trong tiềm thức của một người Việt như tôi là một đất nước của chủ nghĩa Cộng sản, đâu đó từ ấu thơ, câu hát: " Dân Liên xô, vui múa trên đồng hoa" cứ vướng víu như một hình mẫu của cuộc sống thiên đường. Ám ảnh trong trí nhớ là những hình ảnh người lính Hồng quân ngã xuống như rạ và cũng oai hùng trên những chiếc xe tăng công phá Berlin, trở thành những người chiến thắng trong chiến tranh thế giới thứ hai, và điều đó cũng gắn liền với sự chiến thắng cũng như tính ưu việt của chủ nghĩa cộng sản.
Chiều Mát xcơ va - Quang Huy trình bày            Nước Nga trong tôi còn có "Thép đã tôi thế đấy" " Chiến tranh và Hòa bình" " Sông Đông êm đềm".
Có " Hồ thiên nga", " Đàn sếu bay qua" và cả "Bác sĩ Zhivago ( Доктор Живаго)", một nền điện ảnh lớn với " Chiến hạm Potemkin" nổi tiếng. Làm sao kể hết ấn tượng về một dân tộc và đất nước lớn rộng đến vậy chứ!
Thế kỷ 20 khép lại với một nước Nga " Perestroika". Chú gấu Nga thức tỉnh với những tiếng gầm gừ mới, yếu ớt và bất lực hơn so với một thời USSR làm mưa làm gió trên chính trường Thế giới. Hãy tạm quên đi chuyện chính trị để đến với một nước Nga mới hơn, sự đổi mới bắt đầu từ một hình thái nghệ thuật từng bị cấm đoán: Chụp ảnh Art Nude.( Nghệ thuật chụp ảnh khỏa thân)
Những hình ảnh từ Video dưới đây được gom lại từ một số nhiếp ảnh gia người Nga, đặc tả người phụ nữ Nga hiện đại, chỉ có tính tượng trưng theo cách nhìn của tác giả clip, hy vọng góp một cách nhìn trực quan hơn, phong phú hơn về nước Nga, hy vọng người xem cảm nhận cơ thể người phụ nữ theo chiều hướng thánh thiện như tác giả ảnh đã mong muốn. ( Sau đây là Video clips và ảnh Nude minh họa, có những ảnh nhạy cảm, xin khuyến cáo nếu không thích thì không nên bấm vào ĐÂY)
3 nhận xét:

Nặc danh nói...

T.Q ạ. che đi như thế sẽ làm ảnh nghệ thuật trở thành ảnh khiêu dâm đấy. Ông không định đưa ảnh khiêu dâm lên trang này chứ?
TT

TQtrung nói...

Mày đạo đực thế thì bật lên xem làm gì, cảnh báo rồi nhé! còn cái chỗ che ấy mày còn biết nhiều hơn người khác đấy, tò mò làm gì, có cần tớ gửi nguyên bản, khổ lớn cho không?

Nặc danh nói...

Không phải đạo đức, chỉ là tôn trọng nghệ thuật thôi.
TT