Thứ Sáu, tháng 12 16, 2011

Đón LS Đỗ Khắc Tiến về quê

Hoàn tất tốt đẹp
Mọi người trong gia đình LS, các anh chị công tác trong các cơ quan Xã, và cả chúng tôi có chút quan tâm tới cuộc đón, ở buổi liên hoan với gia đình đều vui chung vì việc này đã kết thúc thật hoàn hảo.
Kế hoạch của gia đình ban đầu sẽ phải mất 8 ngày 18-25 âm lịch. Thực hiện chỉ mất 4 ngày, từ Thứ Ba tới Thứ Sáu là hoàn tất. An toàn giao thông, mọi quan hệ với các cơ quan để giải quyết thủ tục, ăn nghỉ dọc đường,... đều rất thuận lợi. Người vui nhất là bà cụ mẹ LS. Hôm nay chắc cụ sẽ ra thăm mộ, chiều ngày hôm qua người ta còn phải xây.
Trước bữa liên hoan gia đình và đoàn bạn Trỗi chụp một kiểu ảnh kỷ niệm. Sau kiểu ảnh này các máy ảnh được giấu hết ra ô tô, để "phóng viên" tập trung vào chuyên môn.

(Ngồi trước: thầy Đại Thành, mẹ ĐK.Tiến, ông đại diện Họ)
Bạn Trỗi đón bạn về
Gần 5h sáng Thứ Sáu nhóm "phóng viên" đã đầy đủ, có hai người VinhNQ và tôi. Nhóm k6 Thắng híp thông báo 5 giờ sẽ lên đường, mà chưa biết đường đi tắt, và... quên hết máy ảnh ở nhà. Chúng tôi hẹn sẽ từ từ đi trước và chờ bắt kịp, làm phóng viên kiêm dẫn đường.
Gần 6h sáng tới Sóc Sơn, vẫn còn tối mù mịt, vào hàng phở bên đường ăn để chờ luôn thể. Thắng híp thông báo xuất phát chậm 20 phút. Chắc vì bạn Trỗi giờ cao su? Một chốc thấy xe Land Cruiser công binh của nhóm k6 chạy vụt qua với lời nhắn lại "bọn tôi lên Phổ Yên mua vòng hoa". Gớm xe bộ đội xịn chạy cứ ù ù, mãi tới Phổ Yên mới thấy dừng bên hàng hoa. Thắng híp nhăn nhó "giờ họ mới đi lấy hoa, chắc phải 20 phút nữa mới xong, từ đây vào Xã chắc 30 phút chứ mấy?"
"Ôi thôi, bọn tôi chạy trước đây, sẽ chỉ dẫn lối rẽ cụ tỉ". Quãng 7h50 chúng tôi cũng tới thì gia đình cũng vừa lấy hết đồ ra khỏi chiếc xe để cho người ta xong việc, về.
Trong hội trường UBND Xã đã chuẩn bị sắp xếp chuẩn bị sẵn sàng cho buổi lễ đón nhận hài cốt LS.
Gần nửa giờ sau hai xe nhóm k6 tới đủ, thành phần ban ngành (CCB, TBXH, BCHQS,...) cũng đã đủ, buổi lễ bắt đầu.
Sau điếu văn của Xã, quyết định phủ Quân kỳ Quyết thắng của Hội CCB, các thành phần quân dân chính đảng lên thắp hương. Bạn Trỗi thắp hương viếng LS ĐK.Tiến.
Bùi Thanh Hùng đại diện bạn Trỗi phát biểu, cảm động nghĩ về người bạn đã hi sinh, vui mừng vì Bạn về với quê hương và cảm ơn địa phương đã lo chu đáo.
Sau phần lễ mọi người đưa hài cốt LS ra NTLS (ở ngay gần chợ) an táng.
Sau khi hạ huyệt, đoàn bạn Trỗi về nhà Bạn thắp hương và dự bữa cỗ với gia đình. Các anh chị cơ quan Xã, nhiều người là trong gia đình, cũng dự ở đây.

(còn tiếp)

3 nhận xét:

Nặc danh nói...

Quá hay!
Đợi hình ảnh của lễ.

HMK6

Nước đá Toàn Thắng nói...

Vui quá!Thế là bạn mình đã về quê an toàn.PV HT tác nghiệp tốt để BT cùng chia vui nhé.

TranKienQuoc nói...

Tôi đã khóc vì một bạn sau mấy chục năm mới về với mẹ. Hạnh phúc quá, mẹ còn sống.
Tiến ơi, yên nghỉ mãi ở quê hương, bọn tớ mỗi lần lên thăm sẽ ghé cậu. Chúng tớ không bao giờ quên cậu!