Thứ Năm, tháng 4 17, 2014

Chuyện bây giờ mới kể ! PHÉP LẠ
Bạn tôi gọi điện, giọng nghiêm trọng:Mày kiếm gấp giùm cho tao một người giúp việc là nữ đứng tuổi, có năng khiếu săn sóc người già.
   Cho ai? Cho ông già, ông già bị ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối, đau đớn lắm, bao nhiêu người giúp việc rồi, thuê làm chỉ vài tuần là : hoặc ông già đuổi, hoặc người ta bỏ việc vì tính khí cáu bẳn của ông già.
 Giới thiệu đến người thứ 41 bạn tôi mới ưng ý. Vâng, siêu sao ôsin mà tôi giới thiệu là một người phụ nữ đẫy đà, có đủ các tiêu chuẩn đặt ra. Nàng khoảng  40 xuân xanh, chưa từng lấy chồng.  

  Một tuần sau khi đưa nàng vào chăm sóc ông già bạn tôi. Tôi nhận được điện thoại của bạn gọi đến, giọng vui như chim sáo. Này nhé, tuyệt vời! Cả mấy tháng nay đêm nào ông già cũng đau đớn không ngủ được, các loại thuốc giảm đau gần như không còn tác dụng.
 
Vậy mà từ khi có nàng, ông già vừa rên lên khe khẽ, lập tức nàng đến đỡ đầu ông già lên, áp sát vào lòng mình, nơi có đôi gò bồng đảo phốp pháp mềm hơn gối lông ngỗng, ấm áp hơn nắng ban mai, lại thêm những tiếng đập thổn thức đều đặn của trái tim tràn nhựa sống, bàn tay nàng mềm mại vừa xoa nhẹ hai bên thái dương ông vừa hỏi giọng du dương:
- Ông ơi, ông nhìn lên bức tranh kia kìa, có đẹp không ông? Con hát ru cho ông dễ ngủ nghé ?
- Ừ! Khẽ thôi!  Và thế là nàng hát,nàng hát thật khẽ, thật nhẹ, thật hay. Và ông già ngủ thiếp đi một mạch cho đến sáng.
  Này nhé, bấy lâu nay, lúc nào ông cũng gắt gỏng chuyện người ta cứ ép ông ăn ăn uống uống. Cuộc sống đối với ông như vậy là đã quá đủ rồi. Vậy mà nàng cứ bưng chén xúp đến, nhoẻn một nụ cười thật mộc mạc dễ thương với ông, lấy cái khăn ướt lau khắp mặt cho ông, đưa bàn tay mềm mại xoa nhẹ lên khắp bụng ông và nói thì thầm:
- Ông ơi, bụng lại xẹp hết cả rồi, cho vào tí xúp ông nhá!  
Ông lại nhìn nàng như muốn bật cười vì tính hay dụ dỗ ông của nàng:  
- Ừ!
- Tí thôi í mà, con nấu cho ông đấy, ngon lắm!
Và cứ thế, đút cho ông một muỗng, nàng lại nói một câu, vuốt lên bụng ông mấy cái. 
Ăn xong nàng lại còn nghiêng tai áp sát xuống bụng ông, nói thì thầm:
 
- Bụng ơi, đủ chưa? Cố mà nghiền kỹ cho ông nhá! Cố mà đánh nhau với mấy thằng ma cô cho nó chết hết đi cho ông mau hết bệnh nhá!
Thế là ông lại cười, cười to nữa là đằng khác.  
Này nhé! Mỗi lần lau rửa chỗ vết mổ, lau rửa cái "của quí" của ông, bàn tay nàng cứ như diễn viên múa chèo ấy, nâng nhẹ lên, lấy bông gòn nhúng nước ấm,lau, lau cẩn thận như sợ chạm phải kíp mìn nổ, vừa lau vừa nhìn ông cười duyên hỏi:
- Ông ơi, con lau cho ông, ông có thấy dễ chịu không? Lau cho nó sạch sẽ, thoáng mát ông nhá!  
Ông lại nhìn nàng, ánh nhìn đầy vẻ biết ơn, ánh nhìn tràn ngập niềm vui sướng, thích thú. Trong đáy mắt ông có điều gì đó mới mẻ. Phải nói, nghe chuyện của nàng, mũi tôi phỉnh to hết cỡ.
Không đầy một tháng sau, bạn tôi lại gọi điện thoại lúc nửa đêm, giọng hốt hoảng, cầu cứu, hỏi địa chỉ và số điện thoại liên lạc của nàng. 
Tôi ngơ ngác: nàng đang chăm sóc ông bà già mà? 
Không! Bà già tao đuổi nàng đi cả tuần nay rồi. 
Tại sao? 
Bà già ghen! Này nhé, không ghen sao được! Lúc đầu tìm được người chăm ông tuyệt vời thế bà mừng lắm, giao khoán trắng cho nàng chăm ông, bà lên lầu ngủ thẳng giấc. Sau vài ngày, bà mới để ý thấy ông dạo này là lạ thế nào ấy. Này nhé, lâu lắm rồi không thấy ông cười, vậy mà mấy tuần nay cứ thấy ông cười nói vui vẻ! Này nhé, da dẻ ông cứ như là có sắc hồng ấy! Này nhé, chẳng thấy ông rên la đau đớn vật vã nữa! Bà giành chén xúp trên tay nàng để ngồi xuống cạnh giường ông, cũng nhẹ nhàng đưa muỗng xúp vào miệng ông. Khó nhọc lắm ông mới há miệng ra, thức ăn chưa kịp đụng lưỡi ông đã nhăn mặt, nhè ra cả gối, mắng bà là cho cả ký muối vô chén xúp hả? 
Này nhé, tối đến, bà bảo nàng lên gác vào giường bà mà ngủ cho ngon giấc, để bà ngủ trong phòng nàng. Nàng tròn xoe mắt ngạc nhiên thưa cả tuần nay nàng có ngủ trong cái phòng dành riêng cho nàng đâu! 
Thế mày ngủ ở đâu? 
Dạ con ngủ luôn bên cạnh ông cho tiện, để ông trở mình là con xoa cho ông ngay. Thế là ba máu sáu cơn, bà đuổi nàng cuốn xéo khỏi nhà ngay lập tức.
Khổ nỗi, suốt một tuần rồi, không có nàng, ông cứ nằm yên, mắt mở trừng trừng nhìn lên trần nhà, thực hiện khẩu hiệu ba không: không nói! không ăn! không ngủ! Cuộc họp đại gia đình ngay lập tức được tổ chức để biểu quyết áp đảo bà già là phải chiều lòng ông già trong những ngày cuối cùng sống trên cõi đời này.
 Bà già ấm ức lắm, nhưng đành gọi các con lại để nói rằng mẹ nghĩ kỹ rồi. Thôi thì cứ gọi cái con đó lại đi, để ba con được nhẹ nhàng sung sướng trước khi ra đi!
Tôi đã phải vất vả mới truy tìm lại được nàng. Tôi tất tả, háo hức, đưa nàng trở lại nhà ông bà già bạn tôi. Tôi có cảm giác như mình đang thay Chúa Trời đưa nước thánh diệu kỳ đến ban cho một người đàn ông đang đau đớn vì bệnh tật trong những ngày cuối cùng, bớt đau đớn vật vã.
Nhưng ôi thôi! muộn rồi, ông già vừa ra đi. Người ta phải vuốt mắt ông mãi ông mới chịu thôi không nhìn trân trân lên trần nhà để tìm kiếm phép lạ nữa...16 nhận xét:

Nặc danh nói...

Hưng tim bốc phét.
TT

HữuThành.Nguyễn nói...

TT không hiểu.
Hưng tim giấu đoạn viết thêm "ơn trời, bà già "nhà tao" không đuổi nàng đi, nên đến giờ ông già là tao đây vẫn vui vẻ với chúng mày" :-)

Hưng tim nói...

HT Hiểu mình đó!
Không bốc phét đâu,mình đã giúp nhiều bạn mình khi bạn gặp khó khăn cần ngừoi giúp đỡ.Không tin khi nào họp lớp cứ hỏi các bạn mình.Nói thật nhiều lúc nghĩ cũng thương các thằng bạn mình lắm.Bạn mình ai đọc bài này,cảm nhận nếu có hoàn cảnh đang cần sự giúp đỡ cứ liên hệ cho mình nhé:Hưng tim 0903621704.Anh em bạn Trỗi Những thằng bạn "Sinh ra trong khói lửa" mình sẵn sàng giúp đỡ vô tư .Cám ơn các bạn đã có sự chia sẻ

Nặc danh nói...

Chuyện này H tim không bốc phét đâu, đúng là như vậy đấy. Chuyện thật 100%. Chuyện gì thì mình còn không tin, nhưng chuyện này mình đã thấy nhiều câu chuyện tương tự rồi.
TTXVH

Nặc danh nói...

Anh Hưng tim hiện mơi tuôi 36 rất tốt bung và đang chuẩn bị trồng cây Na k trồng Cây chuối nữa mà ! Mọi ngươi cảm ơn lòng nhân ai cua Anh Hưng !
Mong Anh có nhiều bài viết cho mọi người mong đến tuổi già nhờ Anh gúp đỡ Ô sin Anh nhá !

TK8 nói...

PHÉP LẠ gì đâu ạ, tiền liệt tuyến chắc là cô nàng kiêm luôn Bế Văn Đàn lấy thân mình làm giá súng, còn Papa thì mần anh Pù...

Nặc danh nói...

Hay! Ko biết chuyện có thật ko, nhưng đứng 100%. Khi sống qua tuổi 60 thì là như vậy đấy.
Xem ỡ đây ;
https://www.facebook.com/meo.ha.1675?ref=tn_tnmn

HMK6

VNQ nói...

Không xem tên người đăng bài, đọc mấy dòng biết ngay của bọ HT đăng. :)

Nặc danh nói...

Tao lại mắc cái bệnh của ông già mày kể rồi.Hưng tim cấp cứu gấp,chẳng có ma nào đuổi đâu.
HQK

Nặc danh nói...

Ý tao nó bốc phét vì tìm đâu ra ô-sin như thế chứ? Để tạo gọi nó hỏi xem.

HữuThành.Nguyễn nói...

Ra thế. Tỉ lệ 1 osin/cả vạn "cụ" thì cũng giống bốc phét nhỉ :-)

Nặc danh nói...

Đề nghị TQ cắt ngay các tác phẩm độc hại mà Hưng tim đưa ra. Đọc xong tự nhiên phát bệnh trầm trọng, gọi điện cầu cứu tìm Ôsin trăm lần thì hắn không bốc máy...
HQK

Ng.HN nói...

Hưng tim lựa chọn tiêu chuẩn osin tuyệt vời, đến bọ còn bị bùa mê nói gì ông già, đang cần đây, alo cho Hưng tim nhờ kiếm hộ hai osin như thế nhé

TK8 nói...

Nếu bác Hưng tim tính "dồn điền đổi thửa" thì rất nên theo phương án "đổi 1 Gấu lấy 2 Osin" - tình hình HN Sởi, Cúm Gà thế này lỡ toi 1 con thì vẫn còn 1...

Nặc danh nói...

Ông già tao đã mất lâu rồi,còn tao khi mắc bệnh chắc bx không muốn OSIN như thế đâu!HTim nhớ gửi lời nhắn trên FB nhé,biết đâu có tiền nhậu hè!/TBK4

HCQuang nói...

Bài viết sẽ là thành công khi có nhiều người góp nhời vô, trong đó có nhiều kẻ "biểu quyết" theo đằng Tây, và không ít người "bỏ phiếu" theo đằng Đông.