Thứ Tư, tháng 12 24, 2014

Đọc mà chơi, biết mô mà rờ ...!

Ngụy biện , hay là Chướng đây ....... của những người lười tập thể dục, ham bia rượu, thuốc lá. *Cái bà Vivianne này nói cũng có lý, phải không các cụ non ? Theo kinh nghiệm của người xưa: * Lâm Bưu : chỉ hút thuốc, không rượu, thọ 63 tuổi. * Chu ing Cho : không hút thuốc, chỉ uống rượu, thọ 73 tuổi. * George Burns : hút thuốc và uống rượu, thọ 101 tuổi. * Pham Duy; hút thuốc, uống rượu, cờ bạc, có nhiều vợ nhỏ thọ 93 tuổi. * Thống chế Trương Học Lương: hút thuốc, uống rượu, bài bạc, có vợ nhỏ, thọ 103 tuổi. * Đồng chí gương mẫu Lôi Phong : không hút thuốc, không rượu, không đánh bài, bạn gái còn chưa có, thọ 23 tuổi. Không biết qúy Cụ như thế nào, chứ tôi thì sẽ nghe theo lơì bàVivianne sau đây : TUỔI GIÀ NÊN NGHE AI ? Cả mấy chục năm nay, mỗi lần được tin bạn bè năm châu gọi điện thoại đến, tôi chỉ nghe câu hỏi về sức khoẻ. Đại để, hồi này anh có mạnh khoẻ không? Gia đình con cháu thế nào? Với tuổi già của anh càng nên đi bộ cho thật nhiều. Mỗi ngày phải nên đi bộ khoảng chừng 2, 3 tiếng, càng đi bộ thì sức khoẻ càng nhiều và dỉ nhiên là tuổi thọ càng kéo dài ra. Trong tháng gần đây, vợ tôi cũng khuyên tôi nên đi bộ và bà lấy ví dụ cậu Lộc gia đình bạn tôi mà làm bằng. Hằng ngày cậu Lộc đi bộ cả 5, 6 tiếng đồng hồ. Chế độ ăn uống, cậu cũng kiêng cử đúng mức. Ít ăn cơm. Ít ăn thịt mỡ. Không uống côca. Không ăn đường. Không uống rượu. Cậu lại có tài biến chế nhiều loại bánh bằng bột năng và bằng sữa đậu nành rất tài tình. Hôm nay, thấy thân hình cậu rất chắc chắn. Đỏ da thắm thịt nhiều và đoán chừng cậu còn có đủ sức để tìm thêm bồ nhí. NhưngCậu Lộc vừa ra đi quên mang va-li tuần trước vì nhồi máu cơ tim, cậu huởng thọ 49 tuổi. Tôi định nghe lời khuyên của vợ là ăn ít thịt, uống ít rượu, đi bộ nhiều v.v. Nhưng sáng nay tôi vừa mới nhận được một e-mail của DrVivianne, giáo sư môn Siêu Hình Học ở đại học Johns Hopkins tại Dallas, Texas chứng minh về sức khoẻ như dưới đây và ý tôi muốn gửi đến các bạn, những vị cao niên muốn kéo thêm đời sống dài ra. Biết đâu cũng là việc làm phúc để có đức dành lại cho con cháu. Thư bà Vivianne viết như sau: 1. Nếu quả thật đi bộ và đi xe đạp tốt cho sức khoẻ thì người đưa thơ chắc sẽ...... bất tử. 2. Con cá Voi lội trong nước cả ngày, chỉ ăn tép và vi sinh vật và uống nước mặn. Thế mà ngày càng cứ béo tròn trùng trục thêm, cũng chẳng thấy bịnh.... tai biến mạch máu não. 3. Con thỏ chạy và nhảy cả ngày cả đêm thế mà chỉ sống được 10 năm ? 4. Con rùa nằm ì một chổ, chẳng làm gì mà sống đến cả .....450 năm ! Nay lại nghe bạn khuyên tôi nên luyện tập thể thao. Thiệt chẳng biết nghe ai ??? Tôi là người tuổi già đã về hưu từ lâu... Xin hãy để yên cho tôi...nhờ !!! Đa Tạ.

6 nhận xét:

TK8 nói...

Túm lai "toa thuốc sống lâu" của bác thế nì:

Không làm việc + không thể thao + nhiều bạn gái + ăn uống linh tinh.

Bình thường như ăn cơm sườn, Tiền ít... hít thế thôi !

TM nói...

Hưng tim hư lắm nhé. Đến tuổi này, nhớ phải vâng lời bác...sỹ dạy!

Nặc danh nói...

Hưng tim tào lao nhỉ ? Tóm lại là gì ? Có rượu , thuốc lá , bồ , thể thao hay từ bỏ hết cho trong sạch ? Không có câu trả lời , chẳng có lời khuyên ! Mình nghĩ đơn giản chút : Nên có mỗi thứ một tí ti , rượu ngày một ly , thuốc ngày dăm điếu ,bồ tuần một cuộc ( vì vợ hết nhu cầu không nên ép ) , thể thao bách bộ ngày một cây ... Đừng bỏ gì cả thì cuộc đời cứ êm đềm trôi với việc thuốc men đều đặn của bác sĩ . Rồi bất chợt ĐI lúc nào cũng tốt , bao nhiêu tuổi cũng được , miễn là sống vui và có ích cho con cháu trong nhà , khi chẳng còn phụng sự Tổ quốc được nữa . Đừng bỏ gì cả mà bị sốc !HB

Huỳnh Xuân Thủy K4 nói...

@Hưng tim:Tao khuyên mày nên có tất cả,trừ một thứ-BỒ,cái thứ này VỢ hay làm mình,làm mẩy trước khi làm TO chuyện!Hay Hưng không tin BS thì hãy tin...Thầy MO?Chắc Thầy MO cho đi xuất khẩu VĂN ĐIỂN ?!"Hưng có nhớ câu:KHẮC Xuất,khắc NHẬP?"...Nói đùa cho vui chứ mày còn Tiếu lâm tao mừng...tức còn nói đùa với bạn là còn Sức.../TBK4

Unknown nói...

Hưng ơi ! Hỏi bé một tí : Hồi trường Trỗi , có phải mày bị bệnh gì đó về tim nên tụi nó đặt mật danh cho mày là Hưng tim không ? Tao nghĩ , nếu đúng vậy thì mày quá siêu đại thọ rồi , vì bệnh tim từ bé làm sao qua nổi 49 rồi 59 ? đừng nói trước rồi lại qua 69 khi nào chẳng hay ! Tao kính nể mày thật sự ! Nên phổ biến kinh nghiệm sống dai cho tao & bạn bè ham sống sợ chết tham khảo ! Nếu không phải vậy thì có lý do gì khác ?

HCQuang nói...

Bài hay.
Vấn đề là, như nhời lương y Kính cấc tiên sinh, con người cứ sau 50 tuổi thì không ai có bệnh cả, cứ việc sống vui, sống khỏe. đừng lo nghĩ làm chi cho nó sinh bệnh, sinh tật.