Thứ Tư, tháng 12 28, 2011

Rượu Kim long ngâm với cái gì? Với thang thuốc ‘một đêm ân ái 6 phi’ của vua Minh Mạng

Theo sử sách, vua Minh Mạng không chỉ nổi tiếng ở tài thao lược, mà còn vang danh hậu thế nhờ có sức khoẻ hơn người. Vua Minh Mạng hoạt động chăn gối về đêm đều đặn nhưng hàng ngày vẫn thiết triều, cưỡi ngựa không biết mệt. Không chỉ có thế, vua thường thức đến tận canh ba để làm việc. Điều đó cho thấy, vua Minh Mạng có một “thể chất tiên thiên” - cường tráng bẩm sinh. Chính sự khỏe mạnh đó đã góp phần không nhỏ vào sự vượng con của vị vua này.

Một số tài liệu cũng cho thấy, hoàng đế Minh Mạng có số lượng con nhiều nhất trong 13 đời vua Nguyễn. Vua có sức khỏe phục vụ tam cung lục viện, một đêm có thể “chiều” đến 5 - 6 cung tần. Ông để lại cho đời 142 người con, gồm 78 hoàng tử và 64 công chúa.
`Có một giai thoại rằng, để vua Minh Mạng có một "thể chất tiên thiên", các ngự y trong triều đã ngày đêm nghiên cứu, bào chế ra những bài thuốc có tính năng tráng dương bổ thận cho thiên tử dùng, trong đó nổi tiếng là: “nhất dạ ngũ giao” và “nhất dạ lục giao sinh ngũ tử”.
Đến nay những bài thuốc này đã thất truyền. Những tài liệu và sử còn ghi lại 2 bài thuốc trên có thành phần và cách uống kèm theo như sau:

Nhất dạ ngũ giao
Thành phần: nhục thung dung 12g, táo nhân 8g, xuyên quy 20g, cốt toái bổ 8g, cam cúc hoa 12g, xuyên ngưu tất 8g, nhị hồng sâm 20g, chích hoàng kỳ 8g, sinh địa 12g, thạch hộc 12g, xuyên khung 12g, xuyên tục đoạn 8g, xuyên đỗ trọng 8g, quảng bì 8g, cam kỷ tử 20g, đảng sâm 10g, thục địa 20g, đan sâm 12g, đại táo 10 quả, đường phèn 300g.
Cách ngâm: đường phèn để riêng, 19 vị thuốc trên đem ngâm với 3 lít rượu nếp ngon trong 5 ngày đêm. Ngày thứ sáu, nấu nửa lít nước sôi với 300g đường phèn cho tan ra, để nguội, rồi đổ vào chậu, trộn đều, đến ngày thứ 10 thì đem ra dùng. Ngày 3 lần sáng, trưa, tối mỗi lần 1 ly trà. Dùng liên tục. XEM TIẾP


Khoa học đã chứng minh, tinh trùng phải mất 10 tuần lễ để trưởng thành. Trong mỗi một giây, cơ quan sinh dục của nam giới có thể “sản xuất” được 1.500 tinh trùng và như vậy mỗi ngày có thể sản xuất tối đa là 150 triệu tinh trùng. Mỗi lần xuất tinh sẽ xuất ra 200 triệu tinh trùng. Ngay cả những cặp đôi có bộ phận sinh sản khỏe mạnh, quan hệ tình dục thoải mái thì khả năng mang thai cũng chỉ chiếm 25%. Điều đó cho thấy việc có thai cũng không phải quá dễ dàng.

Nhất dạ lục giao sinh ngũ tử
Thành phần: thục địa 40g, đào nhân 20g, sa sâm 20g, bạch truật 12g, vân quy 12g, phòng phong 12g, bạch thược 12g, trần bì 12g, xuyên khung 12g, cam thảo 12g, thục linh 12g, nhục thung dung 12g, tần giao 8g, tục đoạn 8g, mộc qua 8g, kỷ tử 20g, thương truật 8g, độc hoạt 8g, đỗ trọng 8g, đại hồi 4g, nhục quế 4g, cát tâm sâm 20g, cúc hoa 12g, đại táo 10 quả.
Cách ngâm: 24 vị thuốc trên ngâm với 2,5 lít rượu tốt trong vòng 7 ngày. Lấy 150g đường phèn nấu với một xị nước sôi cho tan, để nguội rồi đổ vào keo rượu thuốc, trộn đều, đến ngày thứ 10 đem dùng dần. Ngày 3 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ, sáng, trưa, chiều trước bữa ăn. Bã thuốc còn lại ngâm nước hai với 1,5 lít rượu ngon - một tháng sau dùng tiếp.

Căn cứ theo đó các nhà y học hiện đại cũng như y học cổ truyền cho rằng, không phải nhờ 2 bài thuốc này mà hoàng đế Minh Mạng có “sức lực” phi thường để một đêm có thể ân ái tới 6 cung phi và kết quả sinh được 5 hoàng tử, công chúa… đấy chỉ là câu chuyện thêu dệt.
Theo các nghiên cứu khoa học cũng như tinh dược của các vị thuốc trong 2 bài thuốc “nhất dạ ngũ giao” và “nhất dạ lục giao sinh ngũ tử” chỉ là những vị thuốc bổ có tác dụng làm ăn ngon, ngủ yên, mạnh gân cốt, bổ thận tráng dương…mà thôi.
Qua đó cho thấy, thang thuốc “nhất dạ lục giao sinh ngũ tử” chỉ là câu chuyện thêu dệt. Một số người vì sinh lý yếu hoặc hiếm muộn đã đi tìm và uống thang thuốc này với mong muốn cải thiện tình hình. Xin đừng vội vã, trước khi uống hãy tham khảo thầy thuốc.
Chữa bệnh cho nam giới, bổ thận tráng dương không phải để “sinh hoạt” được nhiều. Bổ thận tráng dương là để con người khoẻ mạnh. Còn sinh hoạt tình dục là vấn đề nhỏ nằm trong đó, nhưng không phải ai bổ thận tráng dương cũng đều có sinh hoạt tình dục khoẻ. Các vị thuốc muốn bổ thận tráng dương phải phối hợp với nhau. Ngoài ra bổ thận thì phải kèm theo có bổ gan, bổ tim hay không? Vì tâm là chủ huyết, thận sinh ra khí huyết.

Dù là bài thuốc nổi tiếng, nhưng khi dùng nhất thiết phải tuân thủ nguyên tắc, đúng bệnh, đúng người và đúng liều lượng, không được tuỳ tiện và thái quá. Nếu để trị bệnh thì trước hết, người bệnh phải được thầy thuốc chuyên khoa khám xét tỉ mỉ và chẩn đoán chính xác, sau đó mới chọn phương và bào chế thuốc cho phù hợp.
Trên thực tế, không hiếm người vì lạm dùng hoặc dùng nhầm loại dược tửu không phù hợp đã bị các bệnh lý như: tăng huyết áp, tai biến mạch não, mụn nhọt, dị ứng, viêm cầu thận cấp đái ra máu…thậm chí ngộ độc nặng và tử vong. Có không ít người khoẻ mạnh nhưng dùng loại thuốc “bồi bổ” không phù hợp hoặc thái quá đã trở thành người có bệnh.
Hãy thận trọng khi dùng thuốc, kể cả thuốc bổ. Nên nhớ rằng thuốc, rượu bổ luôn luôn là “con dao hai lưỡi”.
 Theo ĐVO

Bạn Trỗi đa phần quá tuổi sinh con, nhưng uống thang MM không bổ thượng thì bổ hạ, nhất là thang rượu nổi tiếng này được ngâm bằng Xika của HT! mại dô mại dô! hehehe.

11 nhận xét:

HữuThành.Nguyễn nói...

Hoài của! Hôm nọ đến nhà Tt được mời rượu thuốc, không xơi, quá phí :-)

TQtrung nói...

Nếu uống mà thêm đứa nữa là gay to:))

BTMT nói...

@TQT:Hợp tác với HT đi.Người có R,người có thuốc rồi ngâm bán R MM thành phẩm tại Vườn Treo...lời to.Nếu có R MM thành phẩm tui đăng ký 1 bom nhé.Nếu đúng như quảng cáo thì nhiêu cũng ok.R này trị đúng"bệnh"của mình đây.

HữuThành.Nguyễn nói...

Theo thiển ý tôi thì anh NT và anh QT nên phối hợp với nhau chế thuốc và thử nghiệm luôn. Cái loại "nhất ngụm lục giao không sinh quý tử" là hợp cảnh nhất đấy :-)

TQtrung nói...

Vậy là NT có "âm mưu" mần thêm đứa nữa! tuy nhiên lưu ý là nên tìm loại rượu KL nấu bằng gạo nếp mới được,còn vị thuốc bán đầy ngoài chợ, hàng Tầu đưa về nhiều như củi, không khéo "lục ngụm sinh lục thập tử" thì không đủ gạo mà nuôi :))

TK8 nói...

Bác HẢI THƯỢNG LÃN...TRUNG này kê toa chính xác k đấy - Uống xong TRUNG ƯƠNG với ĐỊA PHƯƠNG lủng củng ai chịu trách nhiệm ?

Theo TCCT thì bác QT: "Rượu hóa" trường Trỗi và "Trỗi hóa" HN.

Đời này sao lắm bất công:
Thằng 6 thùng rượu thằng không chai nào !

AK7 nói...

Ước gì mình đc như ôg (Vua) ấy?

Nặc danh nói...

Chớ dại ! Chớ dại ! Kích hoạt nhiều sớm hỏng máy , ích gì đâu ! Tốt nhất là có sao dùng vậy , bền lâu hơn chóng tàn !

Nặc danh nói...

Rượu về là bác QT có bài ngay, phối kết hợp với bác H.Thành nhịp nhàng thế.
KV.K7

TQtrung nói...

Anh nào nói kích hoạt nhiều sớm hỏng máy ấy nhỉ? vốn là đã kích hoạt mấy chục năm rồi mà, bây giờ đang đến thời kích hoạt lại, gọi là tái cơ cấu bằng rượu Kim Long ngâm MM thang, góp phần duy trì phong độ là may, hehe!

LêThanh nói...

@AK7: việc j phải " ước"? nếu có sống lại khéo Minh Mạng lại " ước j được như AK7" !!!!