Thứ Ba, tháng 5 15, 2012

“Giải oan” cá dứa Cần Giờ

Theo Sài Gòn Tiếp Thị "Thì ra con khô cá dứa thật đang “thất điên bát đảo” với khô cá dứa giả được làm từ cá tra, basa. ...khô cá dứa dỏm có một lớp mỡ dưới da còn khô dứa thật thì không." (ảnh nguồn đã dẫn)

Mà khô cá dứa tôi mua ra HN từ chuyến đi Cần Giờ năm ngoái thì y chang "có một lớp mỡ dưới da". Vẫn còn một ít, sẵn sàng gửi đi giám định ADN, hu hu... (ảnh TM)

7 nhận xét:

Tuong Lai nói...

Cá gỗ còn thấy ngon cơm cơ mà. Không sao, miệng mình cũng dỏm mà: ăn vẫn thấy ngon là được.

HữuThành.Nguyễn nói...

@TL: Ngon cá vì cái miệng dỏm thì không sao, chứ không ngon tiền vì cái dại thật, thì tức mình chứ :-)

AK7 nói...

Chính xác là khô cá Dứa dưới lớp da là nạc,không có mỡ.Nếu lần sau các pác mua thì nên chọn loại khô Dứa một nắng như thế dễ phân biệt hơn.

HữuThành.Nguyễn nói...

Chính xác là khô cá dứa đã mua ở Cần Giờ năm ngoái là loại một hai nắng gì đó. Sau khi nướng lên thì da tuột khỏi thịt vì lớp mỡ bị tan chảy, thịt rất mềm giống thịt cá... ba sa :-)

Nặc danh nói...

Đối với những kẻ chưa từng xài đồ thật thì dùng đồ giả cũng thế thui. Chớ băn khoăn mà tổn thọ.
Cá khô để lâu quá, bảo quản không tốt, có hại cho sức khỏe.
TM

HữuThành.Nguyễn nói...

Cá khô cho vào ngăn đá, bảo quản theo chế độ voi mamut ở Bắc Cực, chắc không hỏng được đâu :-)

Nặc danh nói...

Bây giờ "khoa học phát triển" người ta bảo quản cá khô được được khá lâu, kiểu như cây cỏ đông dược xông lưu huỳnh vậy.Bảo trọng!
TM