Chủ Nhật, tháng 5 27, 2012

Đi thăm "di tích" các liệt sĩ Trỗi (cập nhật 22h46 27/5)

Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Thọ, Hà Tĩnh. Thăm mộ cha con Nguyễn Văn Ngọc.


Thăm bọ mạ Nguyễn Văn Ơn. Cô chú tuổi tác càng cao sức khỏe càng yếu. Cô khá hơn, chú không được khỏe, thở sâu. Cô chú rất mừng, chú lại ra đón tận đầu thôn từ lúc nào. Nói chuyện vui vẻ, TuNgu hỏi han theo chuyên môn (dinh dưỡng, an toàn tuổi già, bảo hiểm y tế). Được chừng 30 phút thì xin phép đi tiếp.
Vào Đồng Hới bị cái tai nạn do xe khác lùi vào trong khi cửa xe chưa đóng, chân TuNgu đang thò ra. May chỉ dập phần mềm nhưng hỏng cửa. Không kịp sửa trong đêm chắc ngày mai mất buổi sáng. Cố gắng thực hiện chương trình tối đa theo thời gian còn lại. Có lẽ đêm mai ngủ Huế?
Sau chuyện lãng xẹt nói trên, chúng tôi quyết định hành trình không đổi, dù có bị đánh cắp mất ba tiếng đồng hồ.
Từ NTLS TS ra chúng tôi có ý định vào viếng NTLS Đường 9. Nhưng mưa quá to, chúng tôi đi luôn tới miếu thờ các bạn sư 312 của Y Hòa.
Hơn 10 giờ, quyết định lên đường HcM thăm NtLs Trường sơn. Ở đây có Mạnh Minh.

Từ Ngữ nhận ra trung đoàn của Y Hòa chính là nơi cậu về tăng cường chống sốt rét ở chiến trường K năm 1985.Bến bờ Nam sông Thạch Hãn, nơi Trịnh Thúc Doanh đi vào lịch sử khi đã hoàn thành nhiệm vụ trên đường trở ra bờ Bắc.

 

   
Cuối ngày hôm nay chúng tôi tìm viếng bạn Đ.B.Linh, k6. Trong danh sách Ls chúng tôi không đọc thấy Bá Linh. Bạn là một trong số những LS này ư? 
Ngày mai là chuyến đi dài.

7 nhận xét:

Nặc danh nói...

Thấy có đ/c KV(?) đang gia công cái "động đậy" rồi. Cám ơn các đ/c!

HMK6

Nhat Trung nói...

Ko phải KV đâu

HữuThành.Nguyễn nói...

Là đ/c đạo diễn kiêm quay phim chuyên nghiệp giúp việc này. Việc chính của đ/c là lễ trong Quy Nhơn.

Nặc danh nói...

@HT:Chúc tai qua ,nạn khỏi ,hẹn gặp Quy Nhơn nhé!/TBK4

Thắng k5 nói...

BS nghe bệnh qua lái xe, thấy rằng vỡn chạy tốt, chưa cần như người Pháp mang tên Emile Leray, tức là biến xe oto 4 bánh thành xe 2 bánh để đi tiếp.Chúc tiếp tục lên đường làm việc thiện, gặp nhiều may mắn.

tranbachai nói...

Rất nhiều bạn bè đang theo dõi chuyến đi. Thấy anh Tt đã có hẳn phương án học tập anh Tây Emile Leray là chúng tôi yên tâm roài. Chúc cả đòan may mắn. Chúc BS Tungu được như "chó liền da gà liền xương".

TK8 nói...

Nếu ô tô bị hỏng thì bác bán đi vài Chăm chai theo cháu Cá Độ mùa EURO này, hết giải bác có 1 tỷ mua con xế mới.

Làm ăn kiểu này có Ưu Điểm: k mở cty, k đóng thuế, k thuê mặt bằng, nhân công...