Theo Sài Gòn Tiếp Thị "Thì ra con khô cá dứa thật đang “thất điên bát đảo” với khô cá dứa giả được làm từ cá tra, basa. ...khô cá dứa dỏm có một lớp mỡ dưới da còn khô dứa thật thì không." (ảnh nguồn đã dẫn)
Thứ Ba, tháng 5 15, 2012
“Giải oan” cá dứa Cần Giờ
Gửi bởi HữuThành.Nguyễn lúc Thứ Ba, tháng 5 15, 2012
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
7 nhận xét:
Cá gỗ còn thấy ngon cơm cơ mà. Không sao, miệng mình cũng dỏm mà: ăn vẫn thấy ngon là được.
@TL: Ngon cá vì cái miệng dỏm thì không sao, chứ không ngon tiền vì cái dại thật, thì tức mình chứ :-)
Chính xác là khô cá Dứa dưới lớp da là nạc,không có mỡ.Nếu lần sau các pác mua thì nên chọn loại khô Dứa một nắng như thế dễ phân biệt hơn.
Chính xác là khô cá dứa đã mua ở Cần Giờ năm ngoái là loại một hai nắng gì đó. Sau khi nướng lên thì da tuột khỏi thịt vì lớp mỡ bị tan chảy, thịt rất mềm giống thịt cá... ba sa :-)
Đối với những kẻ chưa từng xài đồ thật thì dùng đồ giả cũng thế thui. Chớ băn khoăn mà tổn thọ.
Cá khô để lâu quá, bảo quản không tốt, có hại cho sức khỏe.
TM
Cá khô cho vào ngăn đá, bảo quản theo chế độ voi mamut ở Bắc Cực, chắc không hỏng được đâu :-)
Bây giờ "khoa học phát triển" người ta bảo quản cá khô được được khá lâu, kiểu như cây cỏ đông dược xông lưu huỳnh vậy.Bảo trọng!
TM
Đăng nhận xét