Thứ Sáu, tháng 2 20, 2009

Khoái khẩu: Công thức thịt bò chua

Bình Dân K9, chuyên ngành dinh dưỡng

Xin gửi các bác công thức thịt bò chua.
Rất dễ làm và ăn càng dễ hơn!
Thử đi nhé!
Có gì, đề nghị mời ace đến kiểm nghiệm

Công thức làm thịt bò chua (cho 1kg)

Nguyên liệu:
Thịt bò: 1kg
Nước mắm: 1/4 lít
Dấm: 1/2 lít
Đường: 0,5 kg
Mì chính: 01 thìa cà phê
Tỏi, ớt: 0,5 kg (10-15 quả)

Cách làm:
Cắt thịt bò thành miếng dài 5 cm, đun sôi 3-5 phút, bỏ ra đẻ nguội. Nước mắm, dấm, tỏi đun sôi để nguội
Sau đấy cho thịt bò vào ngâm, ngâm sau 01 ngày thì vớt thịt bò ra và đun lại nước mắm dấm, ớt, cho thịt bò vào ngâm tiếp. 3-5 ngày là ăn được.

2 nhận xét:

Phú Hòa nói...

HT ơi,công thức như thế này thì hỏng bét vì nguyên liệu chính là thịt bò thì chẳng thấy đâu.

HữuThành.Nguyễn nói...

1kg cho lên đầu đấy thôi.
Vấn đề là 15cm chiều dài còn 2 chiều khác không biết bao lớn. Theo như tôi nhớ (khi ăn) thì nó khoảng (3x4)cm, đại loại thế. Tức là khi đun 3-5 phút ban đầu thì nó chưa chín hết vào trong, chỉ chín bên ngoài có tác dụng diệt khuẩn thôi. Khi nào ăn mới thái lát mỏng thành miếng 3x4.