Thứ Bảy, tháng 8 03, 2013

Lại nói chuyện mũ Quân thượng.


Vừa hạ cánh xuống Đà Nẵng, thằng em liền sục tìm “ban Quân nhu” xin được lãnh quân trang: “Mũ Quân thượng”! Ai dè bị hỏi lại:

-          - Chưa có à?
-          - Ủa, có ai phát đâu mà có?
-           - Ừa, ừa … để hỏi “Ban Lãnh đạo”!
-           - Ậy ậy, quân trang mà thiếu là dứt khoát xảy ra tình trạng trôm cắp à.
-          - Mũ có tên lấy thế nào đước
-          - Hồi ở Trỗi cũng ghi tên vào mũ cối mà vẫn mất vậy! Nhớ hồi đó mũ mềm phát đủ mà chỉ khác nhau có cái độn đằng trước cứng hơn hay mềm hơn mà đã xảy ra mất cắp nữa là bây giờ ko co đủ mũ Quân thượng!
Thằng em “tuyên bố” hùng hồn:
-         -  Ngày mai mà mấy anh thấy thằng em đội mũ đứt cái quai sau thì cũng thông cảm nha! (chẳng là trên mũ có thêu tên từng người ở quai gài đằng sau)
-          - Ko có quai sau làm sao đội.
-          - Kê mẹ, cứ chụp lên đầu, xấu còn hơn ko có!
Vậy là đến chiều, thằng em được ưu tiên lãnh “quân trang” loại 2 ngay. Loại 2 là vì mũ ko có thêu tên đằng sau cho dễ … mất! Sợ quá, thằng em ko dám đội, cất ba lô đem về SG ngay. Ở lại lâu nó lộ, ko bị mất cắp thì cũng bị mang đi cầm cố tiền uống café thì bỏ mẹ!
Đúng là làm “quân” mà còn muốn … “thượng”!
Hình: 4 đại diện k6 có mặt tại Hội k3 Đà Nẵng không liên quan tới nội dung bài viết này vì đều là khách nên không tham gia trong "Ban Quan nhu". Từ trái: Hameo, DS Đoàn Văn Luyện, Cao Bình, Kim Hồ (bản xứ).

3 nhận xét:

TK8 nói...

Ở chung với HMK6 chỉ sợ mất đồ ;-0

HữuThành.Nguyễn nói...

Mũ quân thượng hạng hai mới có tên, để xã hội giám sát hành vi. Rất có thể "Hmk6" vẫn còn đang làm bậy ở đâu đó Đà Nẵng nhé :-)

Nặc danh nói...

À!Lâu quá anh không gặp Kim Hồ(K6-Nguyên TP Phòng không QK5)Chúc các anh/bạn K3 gặp mặt tốt đẹp!(Chưa gọi cho Thanh Hải nên chưa biết ra răng!/TBK4