Thứ Hai, tháng 1 01, 2018

Năm mới 2018 gặp gỡ mới

Lại một năm nữa qua. Nhớ về cái thời mà níu kéo ràng buộc chúng ta vào trang tin này. Dù sự ràng buộc bây giờ có mỏng manh như hơi thở thì nó vẫn là một sự ràng buộc đáng nhớ, cái thời 50 năm trước ở đất Quế Lâm.
Hôm nọ tôi được cùng một vài bạn ta dùng bữa trưa thân mật, được nhắc nhớ rằng chưa định nơi sẽ gặp gỡ nhau toàn quốc tới đây là ở đâu. Thời gian, như 5 cuộc đã gặp, ngầm định là ngày ra trường nhập ngũ 1/7.
Một anh nêu ý kiến "Tây Nguyên, tại sao không?", tôi nhắc lại rằng nhiều bạn muốn dọc QL1 tiện cho việc đi, bám biển dễ đi hơn, đường bộ, đường sắt, đường không, đều có.
Nhưng mà trong nhóm nhỏ hôm đó mọi người lại nghiêng về Tây Nguyên, với lý do rằng đó là vùng đất mà nghe nhiều ít đến nhất, không lẽ lại không một lần? Nói về đường, ở tuổi này cân đối các mặt thời gian tiền bạc và sức khỏe với lòng muốn gặp nhau, thì đường không là thuận tiện nhất. Và để tránh mùa mưa Tây Nguyên, chúng ta sẽ đi trong tháng 5 tới muộn là đầu tháng 6. Còn nhớ K4 của 50 năm trước (C9) chúng ta rời Quế Lâm trở về vào tháng 5 mà có bạn nói 19/5 lên tầu.
Địa điểm xin đề xuất 3 thành phố cao nguyên: Buôn Mê (Nam) Pleiku (Trung) Kontum (Bắc), mà Pleiku là trung tính hơn cả, thẳng Quy Nhơn lên.
Vậy, ngày đầu năm, xin đặt một ý kiến thăm dò. Mong rằng chúng ta có thể quyết được vào cuộc gặp đầu năm sau Tết Nguyên Đán.

3 nhận xét:

Unknown nói...

1 phiếu cho Pleiku

HữuThành.Nguyễn nói...

Cám ơn anh Huỳnh Hữu Dũng đã cho phiếu thuận. Bên Facebook một số anh cũng ủng hộ rồi và kèm theo hỏi han việc đi sao cho thuận.
Nếu có anh em "ham chơi", muốn đi đường bộ để trải nghiệm Tây Nguyên thì liệu anh có thể đứng ra tổ chức chuyến đi ô tô thuê Đà Nẵng-Quy Nhơn-Pleiku-Kontum-Đà Nẵng được không nhỉ? Đoạn HN-Đà Nẵng anh em bay cho đỡ mệt.

HữuThành.Nguyễn nói...

Hôm qua Vườn Treo giao ban buổi đầu năm. Nói chuyện tổ chức Gặp mặt Xuân, có nói về việc lấy ý kiến cuộc gặp mặt đang dự kiến này.
Anh Vân Hùng nói nên tổ chức như cuộc chơi tập thể ai đi được thì đi, dễ hơn. Trùng hợp với ý anh Dương Minh hôm tôi gặp hôm đó.
Tôi thì nhất trí ngay. Tiêu chí kỉ niệm này nọ là có, sau mấy chục năm "thất lạc" vì công việc. Nay người thì đã gặp gần như hết khả năng có ai đó phát lộ, bạn nào bận thì đành chịu. Kỷ niệm ở trong mỗi người, cứ gặp nhau là được, không cần nghi thức tổ chức gì phức tạp.
Cuộc gặp ở Đồng Hới tôi "rụt rè" nói với anh Dương Minh bỏ bớt chào cờ, mặc niệm, lấy gặp nhau vui là chính. Thì cái ý đi chơi là chính của các anh Trưởng BLL bây giờ là rất hợp ý tôi. Như thế còn bỏ được một số chi tiêu không cần lắm, nếu có tiền tài trợ sẽ được tập trung cho "chuyên môn" :-)
Vài ý mới nảy sinh, xin báo cho rộng đường dư luận.